Hơn 400 em học sinh trường THCS Trần Hợi tham gia buổi tuyên truyền ATGT

Tiếp tục phát huy kết quả đạt được, đồng thời tuyên truyền cho các em ở các khối lớp như khối 6 và khối 7 là những em học sinh đầu cấp của trường hiểu rõ hơn các quy định của Luật giao thông, năm học 2016-2017 này, trường THCS Trần Hợi tích cực phối hợp với các ngành chức năng tuyên truyền ATGT cho học sinh của trường.

Cụ thể, vào buổi chào cờ sáng 05/12/2016, thành viên Ban ATGT huyện TVT đã có buổi tuyên truyền cho trên 400 em học sinh từ khối lớp 6 đến khối lớp 9 của trường. Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch phối hợp tuyên truyền giáo dục Pháp luật về trật tự ATGT giữa Huyện đoàn Trần Văn Thời, các trường THCS, THPT và Ban ATGT huyện, về các quy định của Luật giao thông đường bộ và đường thủy nội địa.

Trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện Trần Văn Thời tuyên truyền một số quy định Luật giao thông đường bộ cho các em học sinh của trường.

Đối với học sinh THCS, các em đều trong độ tuổi chưa được phép điều khiển xe mô tô, xe gắn máy nên nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu vào các quy định đối với người điều khiển xe đạp và người đi bộ. Cụ thể, lưu ý các em một số nội dung như: khi qua đường phải quan sát cả 2 hướng, đảm bảo an toàn khi qua đường, đi bộ sát lề phải; khi chạy xe đạp chỉ được chạy hàng 1, trước khi chuyển hướng phải phát tín hiệu bằng tay cho các phương tiện khác biết, không được đùa giỡn gây mất tập trung trong lúc chạy xe; khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy phải đội nón bảo hiểm…

Đồng thời, nhắc nhở các em về ý thức chấp hành Luật giao thông, nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng thời gian qua trên địa bàn huyện Trần Văn Thời, để các em hiểu và nâng cao ý thức hơn khi tham gia giao thông.

Qua tuyên truyền giúp các em nâng cao ý thức khi tham gia giao thông

Em Huỳnh Văn Sinh học sinh lớp 9A1, cảm nhận “Hàng ngày em đi học bằng xe đạp. Qua buổi tuyên truyền hôm nay, em nhớ rất rõ những điều chú CSGT dạy em như: khi đi xe đạp chỉ được đi  hàng 1, không được dàn hàng 2, hàng 3,  không được đùa giỡn khi chạy xe; khi chuyển hướng phải phát tín hiệu cho các xe khác biết để nhường đường cho mình chứ không được chuyển hướng đột ngột; đi xe mô tô, xe gắn máy phải đội nón bảo hiểm. Em sẽ tuyên truyền cho các bạn những nội dung em được học ngày hôm nay, nhất là nhắc nhở các bạn không được đùa giỡn trên đường đi học sẽ gây nguy hiểm cho bản thân và những phương tiện tham gia giao thông khác”.

Em Lưu Thanh Ngân, học sinh lớp 7A2, nêu rõ “Em nghĩ muốn giảm tai nạn giao thông xảy ra thì mình phải chấp hành nghiêm Luật giao thông. Hàng ngày em đi học bằng xe đạp. Ngoài thầy cô ở trường dạy em về ATGT thì ba mẹ em cũng dạy cho em biết sự quan trọng của chấp hành Luật giao thông. Hôm nay, được chú CSGT đến trường hướng dẫn cụ thể, em càng nhớ sâu sắc hơn các quy định của Luật giao thông, nhất là đối với người đi xe đạp và đi bộ”.

Việc tuân thủ các quy định về  ATGT là một trong những bước rèn cho các em tuân thủ Pháp luật ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thầy cô truyền đạt cho các em kiến thức, kỹ năng sống để trang bị cho các em bước vào cuộc sống tương lai được vững vàng hơn; cha mẹ dạy dỗ cho các em biết điều hay lẽ phải bằng cả tình yêu thương; các ngành chức năng, chính quyền địa phương góp phần dạy các em hành động tuân thủ theo Pháp luật để bảo vệ bản thân mình. Ngược lại, các em có thái độ tiếp thu và việc thực hành những gì được cha mẹ, thầy cô truyền thụ như thế nào là hết sức quan trọng. Việc xây dựng một thế hệ tương lai có ý thức tự giác tuân thủ Pháp luật được hay không là phụ thuộc rất lớn vào hành động của các em từ hôm nay.

Ong Vò Vẽ