Triển lãm được tổ chức bởi Mese Frankfurt, Chan Chao International Co., Ltd và Yorkers Exhibition Service Vietnam, sẽ kéo dài trong 3 ngày từ ngày 15 đến 17/3/2017, dự kiến thu hút 350 nhà trưng bày triển lãm và 20.000 khách tham quan.

Automechanika HCMC cung cấp cho các doanh nghiệp trong ngành một cầu nối để mở rộng mạng lưới kinh doanh và xây dựng các mối quan hệ cá nhân. Danh mục trưng bày sẽ bao gồm Phụ tùng và phụ kiện, Điện tử và hệ thống, linh kiện và tùy chỉnh, sửa chữa và bảo dưỡng, Quản lý và các giải pháp số, rửa xe, chăm sóc và phục hồi…

Được biết, Automechanika là sự kiện được tổ chức lần thứ 16 do Messe Frankfurt với thương hiệu toàn cầu, và đây là lần đầu tiên Automechanika có mặt tại TP HCM. Thương hiệu Automechanika đã mở rộng mạng lưới rộng rãi ở tất cả các châu lục, như : Anh, Argentina, Chicago, Dubai, Đức, Ho Chi Minh, Mexico, Mát-xcơ-va, Ấn Độ, Thương Hải, Thổ Nhị Kỳ, Ả Rập Saudi, Nam Phi, Malaysia, Tây Ban Nha, Nga..   

Theo bà Fiona Chiew, Phó Tổng Giám Đốc công ty TNHH Messe Frankfurt (Thượng Hải): “Sản xuất ô tô tại Việt Nam dự kiến đạt 227.000 chiếc trong năm 2020. Ngoài thực tế Việt Nam là quốc gia đứng thứ hai về đầu tư trực tiếp nước ngoài tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, chúng tôi dự đoán sẽ có nhiều nhà sản xuất nữa vào Việt Nam. Automechanika Hồ Chí Minh chắc chắn sẽ giúp thúc đẩy nhanh sự phát triển này”.

Ông Akai Lin, Giám đốc dự án của Chan Chao International cũng bày tỏ sự lạc quan về thị trường xe ô tô Việt Nam. Ông cho biết: "Tới cuối năm 2016, dân số Viêt Nam dự kiến đạt 92,6 triệu người. Khối lượng mậu dịch đạt 2,36 tỉ đô la Mĩ năm 2014, tăng trưởng bình quân đạt 9,7%. Dân số và thương mại phản ánh một thị trường tiềm năng to lớn cho ngành công nghiệp Ô tô".

Triển lãm Mô tô xe máy sẽ là một sự kiện đặc biệt tại Automechanika Ho Chi Minh, để phục vụ cho nhu cầu của thị trường nội địa. Theo Hiệp hội các nhà sản xuất mô tô xe máy Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2016, lượng xe gắn máy bán ra đạt 1.4 triệu chiếc, tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này cho thấy ngành công  nghiệp xe máy đang bùng  nổ tại Việt Nam.

Theo Báo Đại Lộ - Ong Vò Vẽ sưu tầm