Học sinh được lồng ghép tuyên truyền đảm bảo ATGT trong những buổi tư vấn tuyển sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 sẽ diễn ra vào các ngày 22,23,24/6/2017. Trước đó, Ban ATGT huyện Trần Văn Thời đã xây dựng Kế hoạch nhằm đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau kỳ thi. Không để thí sinh đến các điểm thi trễ thời gian do trở ngại trong giao thông và mất an toàn giao thông. Đặc biệt, tại 2 điểm thi gồm trường THPT Trần Văn Thời và THPT Huỳnh Phi Hùng, Đội CSGT Công an huyện sẽ bố trí lực lượng túc trực tại đây trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.  

Trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện cho biết "chúng tôi sẽ bố trí lực lượng tuần tra kiểm soát kết hợp tuyên truyền ATGT trên các tuyến lộ giao thông ở các xã, thị trấn, tuyến tỉnh lộ về trung tâm thị trấn Trần Văn Thời và đến 2 điểm thi, đảm bảo cho giao thông được thông suốt. Trên tinh thần đó, chúng tôi đã triển khai đến tất cả cán bộ và chiến sĩ của đội, quán triệt tinh thần: phải đảm bảo an toàn nhất cho thí sinh khi đến dự thi, không để ùn tắt và tai nạn giao thông xảy ra trong các ngày diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017".

Sau kỳ thi THPT Quốc gia 2017, huyện Trần Văn Thời sẽ tập trung vào Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong dịp hè và mùa du lịch năm 2017.

Nghỉ hè là dịp để học sinh có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, dã ngoại và đây cũng là thời điểm mà tai nạn giao thông liên quan đến học sinh dễ gia tăng. Chính vì vậy, Ban ATGT huyện Trần Văn Thời và các xã, thị trấn xác định đẩy mạnh công tác tuyên truyền ATGT cho học sinh và phụ huynh có con em đang trong độ tuổi đến trường.

Trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện nêu rõ "Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông về nguyên nhân và nguy cơ tai nạn giao thông, tạo ý thức nghiêm chỉnh chấp hành Pháp luật trật tự ATGT, thực hiện các biện pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; tập trung tuyên truyền một số quy định như: Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy; tuân thủ quy định về tốc độ; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia; không chở quá số người quy định; mặc áo phao, sử dụng dụng cụ nổi khi đi trên phương tiện thủy, đi đêm phải có đèn chiếu sáng, các quy định về quản lý hoạt động vận tải hành khách".

Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện TVT tăng cường tuần tra kiểm soát giao thông trong dịp diễn ra kỳ thị THPT Quốc gia và hè 2017

Ông Trần Văn Út – Trưởng Công an xã Khánh Lộc cho biết "Hàng tuần, Ban chỉ huy Công an xã đều có xây dựng Kế hoạch tuần tra giao thông, đồng thời, phối hợp với Đội CSGT huyện tuần tra, kiểm soát giao thông theo kế hoạch của Đội CSGT huyện tại các trục đường chính của xã và các tuyến lộ trong ấp. Ngoài ra, chúng tôi phối hợp với ngành đoàn thể tăng cường tuyên truyền ATGT cho bà con nhân dân. Cụ thể như: thực hiện mô hình Tiếng loa an ninh, tuyên truyền đến bà con về ý thức chấp hành Luật giao thông".

Mô hình Tiếng loa an ninh ở xã Khánh Lộc góp phần nâng cao ý thức của người dân trong chấp hành Luật giao thông và văn hóa giao thông.

Hè cũng là dịp khách du lịch đến huyện Trần Văn Thời sẽ tăng cao so với các thời điểm khác trong năm, do vậy, Ban ATGT huyện đã xây dựng phương án điều tiết giao thông tại các địa bàn trọng điểm, nơi có  lưu lượng phương tiện tham gia giao thông cao. Đặc biệt, chú ý giao thông ở các nơi có địa điểm du lịch như: Hòn Đá Bạc, xã Khánh Bình Tây; cửa biển Sông Đốc, thị trấn Sông Đốc. 

Trung tá Trần Văn Kỷ - Đội trưởng Đội CSGT – TTCĐ – Công an huyện cho biết thêm "Đối với khu du lịch Hòn Đá Bạc xã Khánh Bình Tây, chúng tôi phối hợp với Công an xã Khánh Bình Tây, tăng cường tuần tra kiểm soát trên tuyến lộ về Hòn. Còn đối với thị trấn Sông Đốc, vào mỗi dịp con nước ghe vô, chúng tôi phối hợp với lực lượng CSGT đường thủy đóng trên địa bàn tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm cả đường thủy lẫn đường bộ".

Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, dịp hè và mùa lễ hội 2017 được Ban ATGT huyện Trần Văn Thời phân giao nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên có liên quan như: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, huyện Đoàn, Phòng Giáo dục....tin rằng, tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017, người dân địa phương và khách tham quan du lịch sẽ có những chuyến đi an toàn cho mình khi đến huyện Trần Văn Thời trong mùa hè 2017./.

Kiều Oanh