Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp phối hợp với Công ty Honda Việt Nam; Tổng cục Đường bộ, Bộ GTVT và Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an tổ chức tổng kết và trao giải “Hội thi Tay lái vàng 2017” dành cho các giáo viên dạy lái xe ô tô tại các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh/thành trên cả nước.

Đại biểu và những cá nhân đạt giải cao trong hội thi

Dự lễ tổng kết và trao giải có ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia; Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó cục trưởng Cục CSGT; bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam; ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam cùng các thí sinh dự thi phần thi chung kết.

 “Hội thi Tay lái vàng 2017” mở đầu bằng vòng sơ loại được diễn ra từ ngày 11/9/2017 đến hết ngày 05/10/2017, gồm 3 phần: thi trắc nghiệm với 10 câu hỏi về Vai trò của Giáo viên trong công tác đào tạo lái xe ô tô; 10 câu hỏi về Kiến thức và Kỹ năng lái xe an toàn và phần viết luận với 01 câu hỏi với chủ đề “Theo anh chị, là Giáo viên dạy lái xe ô tô, chúng ta cần làm gì để nâng cao chất lượng đào lái xe ô tô hiện nay”.

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT trao chứng nhận cho 3 thí sinh đạt giải nhì trong hội thi

Ban Tổ chức Hội thi đã đón nhận sự quan tâm đông đảo và nhiệt tình tham gia của các giáo viên với gần 2.000 bài dự thi gửi về từ các Trung tâm Đào tạo lái xe của 48 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số khá ấn tượng trong năm đầu tiên tổ chức Hội thi tại Việt Nam.

Sau vòng Sơ loại, Ban giám khảo đã làm việc một cách nghiêm túc và trách nhiệm để lựa chọn ra 61 giáo viên có bài dự thi tốt nhất để tham dự Vòng Chung kết diễn ra ngày 08/11 tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn của Honda Việt Nam tại Vĩnh Phúc. Trước đó ngày 07/11, các thí sinh được tham gia chương trình tập huấn nâng cao kỹ năng lái xe theo tiêu chuẩn quốc tế do các Hướng dẫn viên của công ty HVN tổ chức.

Trong ngày thi chung kết, các thí sinh phải trải qua 02 nội dung, bao gồm: phần thi Kỹ năng lái xe và phần Kỹ năng giảng dạy.

Hai bài thi này được Ban Giám khảo đánh giá dựa trên 04 khía cạnh, bao gồm: kỹ năng tổ chức đào tạo, phương pháp giảng dạy, nội dung giảng dạy và kỹ năng làm mẫu.

Kết thúc 2 phần thi, Ban Tổ chức đã chọn ra được người xuất sắc nhất là anh Lê Duy Hoàn, đến từ trường cao đẳng nghề Quảng Bình, ngoài ra còn 02 giải Nhất, 03 giải Nhì và 55 giải Ba.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia và ông Toshio Kuwahara, Tổng giám đốc Công ty Honda Việt Nam trao phần thưởng cả cúp cho thí sinh đạt giải đặc biệt

Thông qua Cuộc thi đầy ý nghĩa này, ban tổ chức mong muốn khuyến khích động viên các giáo viên cũng như các cơ sở đào tạo lái xe ô tô  và sát hạch lái xe trên toàn quốc không ngừng tích cực rèn luyện, nâng cao năng lực, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo cấp bằng lái xe ô tô trên cả nước nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông nhất là về ô tô, đem lại an toàn và hạnh phúc cho mọi người tham gia giao thông, góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Để hiểu thêm về “Hội thi Tay lái vàng 2017” mời bạn đọc theo dõi qua một số hình ảnh mà phóng viên đã ghi nhận được trong vòng chung kết:

Ban giám khảo và thí sinh lọt vào phần thi chung kết

Thí sinh thực hành phần thi kỹ năng giảng dạy với nội dung dừng và khởi hành xe ngang dốc

Thí sinh bắt đầu thực hiện phần thi kỹ năng lái xe

 

Ban giám khảo tập trung phát hiện từng lỗi nhỏ để tính điểm một cách công minh nhất

Tuy nhiên đa số các thi sinh đều hoàn thánh tốt bài thi

Tại bài thi cua vòng tổng hợp thí sinh phải thực hiện các khúc cua hẹp, gấp khúc với tốc độ cao

Theo Cục CSGT