Kiểm tra xe khách trên tuyến Quốc lộ 5.

Trong đó, xe khách, xe buýt là đối tượng được chú trọng hơn cả vì những ngày cuối năm là hoạt động của những loại phương tiện này diễn ra hết sức tấp nập. Sẽ không có điều gì đáng nói nếu như các xe này chấp hành quy định Luật Giao thông. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, bất chấp vi phạm quy định của luật, nhiều lái xe ngang nhiên dừng đỗ xe bắt khách dọc đường, thậm chí còn đu bám cửa xe để chèo kéo khách hết sức nguy hiểm.

Kiểm tra nồng độ cồn lái xe.

Trong đợt ra quân này sẽ tập trung xử lý các lỗi vi phạm là nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông như: sử dụng rượu, bia, ma tuý, chạy quá tốc độ, đón trả khách không đúng nơi quy định, mở cửa xe khi xe đang chạy...và các lỗi vi phạm khác. Trong tháng, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP Hải Phòng đã xử lý 569 trường hợp vi phạm, phạt tiền hơn 250 triệu đồng.

Lập biên bản các trường hợp vi phạm.

Đối với các xe khách vi phạm nhiều lần sẽ kiến nghị cơ quan chức năng ngoài xử lý vi phạm còn xử lý cả chủ doanh nghiệp. Ngoài ra, đối với xe khách vi phạm nhiều lần trong 1 năm, đơn vị cũng sẽ áp dụng xử phạt mức” kịch khung” để tăng tính răn đe.

Trong thời gian tới, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt – Công an TP Hải Phòng sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm các hành vi vi phạm liên quan tình trạng “xe dù, bến cóc, xe khách đậu, đỗ đón trả khách sai quy định”, cùng với đó sẽ tổ chức tuyên truyền cho doanh nghiệp, lái xe và người sử dụng dịch vụ vận tải hành khách chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

 Theo csgt.vn