Toàn cảnh Hội thi

Vòng Chung kết Hội thi: “Hướng dẫn viên lái xe an toàn xuất sắc năm 2018” được tổ chức tại Trung tâm Đào tạo lái xe an toàn của Công ty Honda Việt Nam, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Tham dự Hội thi năm nay có 15 hướng dẫn viên của Honda Việt Nam, 40 hướng dẫn viên các đại lý của Công ty Honda trên toàn quốc và 22 cán bộ chiến sĩ thuộc Cục CSGT và Học viện CSND. Đây là hoạt động thường niên của Công ty Honda Việt Nam từ năm 2011 nhằm khuyến khích đội ngũ hướng dẫn viên trên toàn quốc không ngừng nâng cao năng lực hướng dẫn lái xe an toàn. Qua đó nâng cao chất lượng hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn tại các đơn vị, địa phương. Đặc biệt, hội thi năm nay đã áp dụng các tiêu chí đánh giá của Honda Motor Nhật Bản rất khắt khe và chuyên nghiệp như: kỹ năng phanh, phản xạ, vòng cua hẹp, gấp khúc, hình tổng hợp và nhất là nội dung lái xe trong hình hẹp của nội dung thi ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế.

Đại biểu đại diện các ban nghành tại Hội thi

Hội thi là cơ hội để đội ngũ hướng dẫn viên không ngừng rèn luyện, nâng cao năng lực, nâng cao chất lượng hướng dẫn lái xe an toàn. Đồng thời tăng cường hơn nữa các hoạt động hướng dẫn lái xe an toàn cho khách hàng và người dân ở từng địa phương trên cả nước. Đối với cán bộ chiến sĩ Cục CSGT và Học viện CSND tham dự hội thi sẽ tích lũy thêm kinh nghiệm, kỹ năng lái xe an toàn phục vụ yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm TTATGT, góp phần  xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam.

Các thí sinh tham dự Hội thi

 Một số hình ảnh dự thi lái xe an toàn của các cán bộ chiến sỹ đến từ Cục Cảnh sát giao thông và Học viện CSND trong Hội thi năm nay:

 

Thiếu tướng Trần Quốc Trung, Phó Cục trưởng Cục CSGT thăm hỏi động viên các thí sinh trước khi thực hiện các phần thi

Đội  mũ bảo hiểm trước khi thực hiện các phần thi

Các thí sinh chuẩn bị bước vào phần thi 

Bài thi "phanh khẩn cấp"

Phần thi "cua tổng hợp" có lẽ là phần thì khó nhất trong các phần thi

Phần thi "thăng bằng" là phần thi cuối cùng của thể loại Mô tô phân phối lớn

Tiếp theo đó các CBCS di chuyển sang nơi khác để thực hiện các phần thi bằng ô tô

Các thí sinh thực hiện phần thi ghép xe liên hoàn

Phần thứ thứ 2 "cảm nhận không gian lái" có vẻ gây khó khăn cho các thí sinh

Đã có những lỗi trong khi thực hiện và bị trừ điểm trong bài thi 

Phần thi"cua vòng tổng hợp cộng thêm tác động như nước gây khó khăn cho các thí sinh

Ngày 12/5, Ban tổ chức  tiến hành trao giải cho các thí sinh.  Lễ trao giải có sự tham dự của các đại biểu đến từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT); Học Viện Cảnh sát nhân dân; Lãnh đạo Công ty Honda cùng toàn thể các thí sinh tham dự Hội thi lần này.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải

Đại úy Đỗ Quang Chiến, Phó trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT, Cục CSGT trao giải cho các thí sinh

Sau 02 ngày tranh tài sôi nổi, Ban tổ chức Hội thi đã lựa chọn các thí sinh xuất sắc để trao giải với 30 giải khuyến khích; 6 giải ba, 6 giải nhì, 4 giải nhất. Trong đó, khối Cảnh sát có đồng chí Nguyễn Văn Thiệu, Cục CSGT và Phạm Văn Tuấn, Học Viện CSND là hai trong  số 4 thí sinh đạt giải nhất cuộc thi.

Theo Cục CSGT