Chiều 14/7, phiên xét xử sơ thẩm lần 2 của TAND Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Phong là tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường bị thương tật vĩnh viễn 79%.

Tại phiên tòa chiều nay, hội đồng xét xử (HĐXX) nhận định, căn cứ vào các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và tại tòa, đủ cơ sở xác định Phong không có giấy phép lái xe, đã dùng giấy tờ giả chở nhóm bạn đi từ đường Hồng Hà, hướng về sân bay Tân Sơn Nhất, không làm chủ tốc độ, đã va chạm với xe máy, làm xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết, một người thương tật 79%.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong bị tuyên phạt 7 năm tù.

Theo HĐXX, hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm, gây mất trật tự xã hội, xâm phạm đến sức khỏe, tính mạng của người khác... nên cần có bản án nghiêm nhằm răn đe.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong 7 năm tù về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX TAND quận Phú Nhuận buộc Phong bồi thường cho gia đình nạn nhân Lê Mạnh Thường (64 tuổi, tài xế GrabBike ngụ quận 12, đã tử vong) số tiền 417 triệu đồng, bao gồm chi phí mai táng và tổn thất tinh thần.

HĐXX buộc bị cáo bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường (nạn nhận bị thương tật vĩnh viễn 79%) tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

HĐXX cũng tuyên hủy bỏ văn bản chuyển nhượng hợp đồng căn hộ tại quận Gò Vấp giữa bà Mi (mẹ Phong) và Phong. Tiếp tục duy trì biện pháp kê biên tài sản căn hộ trên cho đến khi có quyết định khác để đảm bảo bồi thường cho các nạn nhân.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 12/7, trả lời phần xét hỏi của HĐXX, bị cáo Phong khai không có bằng lái ôtô, bị cáo dùng bằng lái xe giả để thuê chiếc Mercedes lái đi chơi.

Được biết, theo cáo trạng, rạng sáng 30/1/2020, Phong lái xe Mercedes từ tầng hầm một tòa nhà ở đường Hồng Hà (Q.Tân Bình) đến ngã tư Hoàng Minh Giám (Q.Phú Nhuận). Chiếc Mercedes lao sang làn đường ngược lại, tông vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường chở chị Nguyễn Thị Bích Hường. Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong, chị Hường bị thương tật 79%.

Sau khi xảy ra tai nạn, Phong rời đi rồi đến cơ quan công an đầu thú vào ngày 1/2/2020. Cơ quan điều tra xác định Phong không có giấy phép lái xe, lưu thông tốc độ 84 km/h (vượt quá tốc độ cho phép 50 km/h).

Theo Báo Giao thông