Học sinh tham gia Cuộc thi “Giao thông học đường” - ảnh minh họa

Cuộc thi “Giao thông học đường” được thực hiện rộng khắp trong cả nước từ ngày 7 tháng 11 năm 2016 đến tháng 4 năm 2017 với 3 vòng thi: vòng thi cấp trường từ 07/11/2016 đến 26/02/2017, cấp tỉnh/thành phố từ 27/02/2017 đến 27/03/2017 và vòng thi chung kết toàn quốc diễn ra vào tháng 4/2017.

“Giao thông học đường” được tổ chức dưới hình thức thi trắc nghiệm với đối tượng dự thi là các em học sinh trung học cơ sở,  trung học phổ thông trên toàn quốc.

Sẽ đề xuất cấp chứng chỉ thi lý thuyết sát hạch lái xecho các em học sinh lớp 12 được giải cao - ảnh minh họa

Ông Dương Văn Bá, Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh Sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào cho biết, Bộ Giáo dục và Đào và Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đang đề xuất miễn thi lý thuyết sát hạch lái xe cho học sinh được giải cao trong cuộc thi “Giao thông học đường” đối với học sinh học lớp 12, đủ tuổi thi sát hạch lái xe mô tô.

Theo ông Bá, ông từng chứng kiến những hành vi do học sinh khác đi sai luật như, vượt đèn đỏ, giành nhau đi trước, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện và xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Chính vì vậy, việc nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông bằng hình thức tuyên truyền mới lạ đến với cộng đồng nói chung và thanh thiếu niên nói riêng là việc làm được đặt lên hàng đầu.

Ông Nguyễn Trọng Thái - Chánh văn phòng Ủy Ban An toàn giao thông Quốc gia cũng cho biết, cuộc thi sẽ tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thế hệ trẻ tìm hiểu các kiến thức về an toàn giao thông một cách sinh động và hiệu quả.

“Giao thông chỉ có thể an toàn nếu người tham gia giao thông có ý thức, có văn hóa giao thông. Để có điều này phải bắt đầu từ giáodục trong nhà trường, tạo cho các em thói quen tuân thủ quy định pháp luật về ATGT".

Cũng theo ông Thái, qua cuộc thi “Giao thông học đường”, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia sẽ đề xuất cấp chứng chỉ lý thuyết cho các em học sinh lớp 12 được giải cao. Theo đó, khi các em thi bằng lái xe mô tô sẽ không phải thi lý thuyết. Trước mắt, Bộ Giáo dục và Đào và Bộ Giao thong vận tải sẽ áp dụng thí điểm ở Hà Nội và TP.HCM.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi, thể lệ, giải thưởng…, vui lòng truy cập website http://giaothonghocduong.com.vn.

Nguồn Dân Việt – Duy Nguyễn St