9 Yếu tố giúp bạn đi xe đạp an toàn

Chạy đúng làn đường

Tuân thủ theo tín hiệu đèn giao thông

Đừng chạy trên vỉa hè

Biết sử dụng tín hiệu tay

Đi xe đạp phù hợp với kích cỡ

Kiểm tra phanh xe đạp

Luôn đội mũ bảo hiểm vừa vặn

Mặc áo phản quang hoặc các áo có màu sắc tươi sáng

Tránh mang hoặc mặc những đồ cồng kềnh

Để rõ ràng và chi tiết hơn Xe Đạp Smile xin cung cấp thêm các lưu ý khi đi xe đạp an toàn nhé

1.Kiểm tra kỹ chiếc xe đạp của bạn

Nguyên tắc đầu tiên giúp bạn đạp xe an toàn là kiểm tra xe của mình. Việc này rất quan trọng và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển. Hoặc bạn nên chọn các hãng xe đạp uy tín như Fornix, Galaxy hay Thống Nhất để vừa tiết kiệm tiền lại an toàn Thế nên bạn hãy kiểm tra các bộ phận cần thiết như:

Phanh – phanh có hoạt động và sạch hay không

Sên – kiểm tra sên xem có bị vướn hay khó quay không

Ruột xe – Ruột xe đã được bơm đầy hay chưa?

Đó là các nguyên tắc cần thiết để làm sao đi xe đạp an toàn nhất có thể. Nhiều trường hợp xảy ra đều do một phần lỗi kỹ thuật xe gây nên. Thế nên cách đi xe đạp an toàn nhất là kiểm tra trước các kỹ thuật xe.

2. Đừng chạy xe khi bạn đã uống rượu bia

Nếu bạn nghĩ chỉ có xe máy mới xảy ra những điều đáng tiếc thì bạn nhầm rồi nhé. Đi xe đạp vẫn có thể không an toàn nếu bạn không làm chủ được bản thân. Nếu đã lỡ uống quá chén thì tốt nhất bạn đừng nên điều khiển xe

3.Chú ý quan sát và cảnh báo

Sử dụng tín hiệu tay là một trong những cách an toàn khi điều khiển xe đạp. Nếu muốn rẽ trái hãy nhìn phía sau bạn, sau đó mở rộng cánh tay trái của bạn ra.  Để phát tín hiệu rẽ phải, giơ cánh tay trái của bạn lên vuông góc với khủy tay hoặc bạn cũng có thể giữ cánh tay phải thẳng và hướng về bên phải. Còn nếu muốn đi chậm hoặc dừng lại, tốt nhất bạn nên mở rộng cánh tay trái của bạn xuống.

Một số nguyên tắc dạy trẻ cách đạp xe an toàn

Chắc rằng xe vừa vặn với cơ thể trẻ: bạn phải đảm bảo rằng, trẻ cần được sử dụng các loại xe đạp vừa người. đây là cách bảo vệ trẻ trước các nguy cơ về tai nạn trên đường.

Chọn chiếc xe đạp có phanh chân: thông thường phanh chân sẽ giúp trẻ dễ phanh thắng hơn.

Chú ý đến quần áo của trẻ: cách đi xe đạp an toàn là tránh cho trẻ mặc quần áo quá rộng. Vì vậy nên đảm bảo bé được mặc đồ vừa vặn.

Đừng để trẻ đeo tai nghe khi tham gia giao thông: khi tham gia giao thông nếu sử dụng tai nghe sẽ rất khó biết được những gì diễn ra xung quanh.

Dạy trẻ đi đúng làn đường quy định: khi tham gia giao thông bạn nên dạy trẻ biết dừng đèn đỏ. Hết sức cẩn thận khi đi gần đường lái xe hoặc ngã tư và đặc biệt là nhường đường cho người đi bộ.

Đạp xe chung với trẻ: thời gian đầu khi bạn cho trẻ đi xe đạp. Tốt nhất bạn nên đạp xe cùng trẻ để quan sát trẻ tham gia giao thông.

*Kết bài:
Qua bài viết trên hy vọng những cách đi xe đạp an toàn này sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia giao thông. Các quy tắc đi xe đạp trên sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Nếu bạn có thắc mắc về bài viết bạn có thể comment bên dưới bài viết này nhé.
Cảm ơn bạn đã quan tâm!

 Theo xedapsmile.vn