Trạm bơm xăng sẽ vắng mặt trong rạm xăng không xăng đầu tiên của Shell, nơi trạm sạc điện có thể đóng một vai trò quan trọng.

Xe điện là xu hướng của tương lai. Điều đó được nhắc đi nhắc lại trên khắp các mặt báo, từ chuyên ngành tới báo xã hội. Nhưng cơ sở hạ tầng, mà cụ thể hơn là các trạm sạc điện đang là rào cản khiến cho phương tiện này chưa phổ biến. 

Shell - hãng kinh doanh xăng dầu nổi tiếng bậc nhất thế giới vừa đưa ra cách khắc phục. Đây cũng là bước chuyển mình của Shell trong trường hợp xe dùng động cơ đốt trong bị khai tử trong tương lai. 

Với sự hợp tác cùng liên minh Ionity gồm các nhà sản xuất ô tô lớn, Shell sẽ đưa vào vận hành các hệ thống sạc điện trên 80 trạm xăng lớn nhất của mình ở Châu Âu để xe điện có thể sạc chỉ từ 5 đến 10 phút - thời gian tương đương với việc mua xăng truyền thống. 

Liên minh Ionity gồm các tên tuổi như BMW, Daimler (hãng mẹ của Mercedes-Benz), Ford, Volkswagen, Audi và Porsche.

Các nhà sản xuất này đã thỏa thuận với công ty dầu OMV của Úc nhằm tạo ra sự tăng trưởng mạnh mẽ cho thị trường xe điện thông qua việc tăng cường hệ thống trạm sạc điện ở khắp mọi nơi như những gì ngành xăng dầu đã làm được. 

Shell đã hợp tác với Ionity, được hậu thuẫn bởi các nhà sản xuất ô tô lớn, để đưa vào hoạt động các trạm sạc nhanh trên 80 trạm xăng lớn nhất của Shell tại Châu Âu.

István Kapitány, tổng Giám đốc bán lẻ của Shell, nói: "Nhu cầu sử dụng xe điện trên các tuyến đường cao tốc của châu Âu sẽ tăng nhanh. Chúng tôi đã trở thành một trong những đối tác chính của Ionity, giúp khách hàng có thể sử dụng các trạm sạc điện nhanh trên 10 quốc gia châu Âu".

Nhóm nghiên cứu cũng là một phần quan trọng trong chiến lược của Shell nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư trong bối cảnh thay đổi toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch sang các nguồn năng lượng sạch hơn. 

Tờ Sunday Telegraph đưa tin hồi đầu năm rằng Shell sẽ triển khai trạm sạc điện (không kinh doanh xăng) đầu tiên ở London vào năm tới để cung cấp nhiên liệu cho ô tô. Dự án này là một phần của cuộc cải tổ lớn các trạm dịch vụ của Shell.

autopro.com.vn