Nhiều loại áo chống nắng với cấu tạo phần mũ trùm kín, đằng trước có khóa kéo cao thay thế khẩu trang… lại khá bất tiện khi sử dụng. Chúng làm giảm tầm nhìn của chị em khi tham gia giao thông vì thế sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Đã từng có một số trường hợp tai nạn bởi phần vạt áo, váy chống nắng dài lượt thượt quấn vào bánh xe, khiến người lái bị kéo giật lại phía sau, ngã xuống đường và sau đó xảy ra các tình huống xấu, nhẹ thì xây xước, nặng có thể gây chấn thương sọ não nếu bị va đạp mạnh...

Nhiều trường hợp váy chống nắng quấn vào xe gây tai nạn nghiêm trọng. Ngoài ra, từng có nhiều vụ tai nạn nhỏ khi chị em phụ nữ di chuyển khi trời bất ngờ nổi cơn giông, gió rất to, áo, váy chống nắng lúc này sẽ che khuất tầm nhìn của mắt, hạn chế khả năng điều khiển xe, gây ra việc bị lạc tay lái, ngã xe khi di chuyển trong đường bị ngập sâu do mưa lớn.

Do vậy, các chị em phụ nữ chọn váy chống nắng cần tránh những chiếc váy quây có nguyên liệu thun mềm, khi đi xe dễ bị cuốn vào bánh sau. Khi mặc váy chống nắng, cần lưu ý để vạt váy chống nắng gọn lại, cuốn vòng quanh chân, không lòe xòe. Với vạt áo mưa, cần lưu ý gài vạt áo gọn lại, ngồi đè lên vạt áo, cho vạt áo mưu xuống dưới yên xe, vừa tránh nước mưa tạt vừa tránh nguy cơ vạt áo vướng vào bánh xe.

Khi dùng áo chống nắng có mũ trùm đầu đi kèm, rồi mũ chống nắng vành rộng phủ ngoài mũ bảo hiểm xe, lưu ý làm sao để vẫn có thể quan sát tốt khi di chuyển, không quá cản trở tầm nhìn. 

Nguồn Internet –Ong Vò Vẽ tổng hợp