FOMM TC9 tại Bangkok Motor Show 2018

Tại triển lãm Bangkok Motor Show lần thứ 39 đang diễn ra đến hết ngày 8/4/2018, hãng xe điện FOMM của Nhật Bản tiếp tục trưng bày những mẫu xe đáng chú ý của mình từ ôtô điện cá nhân, xe điện thể thao cho đến xe máy điện.

Đáng chú ý, tại gian hàng của mình, FOMM lần đầu giới thiệu tới khách hàng Đông Nam Á mẫu TC9 - một thiết kế hoàn thiện từ mẫu Concept One từng đến Bangkok Motor Show vào năm 2014.

FOMM cho biết chiếc xe sẽ đi vào sản xuất ở Thái Lan trong năm nay. Hãng hy vọng sẽ sử dụng nguồn cung vật tư cho xe lên tới 3/4 từ các nhà cung cấp Thái Lan, giúp tăng tỷ lệ nội địa hóa và thúc đẩy chuỗi cung ứng ngắn.

Chiếc bốn chỗ ngồi này có kích thước dài 2.495 mm, rộng 1.295 mm và cao 1.550 mm. Trọng lượng 460 kg. Fomm TC9 trang bị 2 động cơ điện đặt trong 2 bánh trước, mỗi động cơ có công suất 6,7 mã lực và mô-men xoắn 280 Nm.

Vô-lăng của TC9 đã thay đổi, dễ sử dụng hơn so với bản concept. Bên trong có điều hòa và màn hình chức năng nhỏ, các phím bấm gọn gàng

Thiết kế nội thất nhỏ gọn, linh hoạt của xe phù hợp di chuyển trong đô thị cho 4 người

So với bản Concept One, dung lượng pin của xe TC9 đã được nâng từ mức 100km lên tới 160km và vô-lăng đổi từ kiểu tay cầm giống xe máy sang dạng tay nắm của ôtô. Nhờ khả năng chống nước xâm nhập, chiếc xe có thể lội nước thoải mái, thích hợp với các đô thị ngập lụt vào mùa mưa ở Đông Nam Á.

FOMM chọn Thái Lan là nơi sản xuất xe điện vì nhu cầu ở khu vực Đông Nam Á ngày một tăng

FOMM hy vọng với kích thước nhỏ gọn, khả năng lội nước tốt, tầm hoạt động xa, mẫu xe TC9 sẽ thay đổi thói quen di chuyển của người dân Thái Lan

Khả năng lội nước của xe điện FOMM đã được thử nghiệm nhiều lần trước đây

Hiện tại xe TC9 chưa được bán ra thị trường nhưng một số thông tin đã lan truyền trên mạng, theo đó giá xe sẽ rơi vào khoảng 550.000 baht (khoảng 403 triệu VND).

FOMM được thành lập vào năm 2013 tại thành phố Kawasaki. Hãng xe Nhật dự định bắt đầu bán hàng tại châu Âu vào năm 2020. Công ty cho biết mục tiêu bán hàng ban đầu của họ khá khiêm tốn là 10.000 chiếc mỗi năm.

 Theo Nghe nhìn Việt Nam