Nước đóng chai để trong ô tô nguy hiểm ngoài sức tưởng tượng - Ảnh minh họa

Theo một nghiên cứu từ Viện Hàn lâm nhi khoa Hoa Kỳ, trong điều kiện nhiệt độ gia tăng theo thời gian, sự khác biệt về nhiệt độ rất ít cho dù xe ô tô đóng cửa hoặc mở hé. Trong cả hai trường hợp, nhiệt độ trong xe có thể tăng lên khoảng 40 độ trong vòng một giờ, ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài là chỉ 22 độ.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng trong nước đóng chai có thể chứa vi khuẩn gây bệnh với người và nguy hiểm hơn khi được đóng trong chai nhựa. Đại học Florida đã tiến hành thử nghiệm 16 nhãn hiệu nước đóng chai cho kết quả “hãi hùng” khi phát hiện trong đó có chứa chất bisphenol A (BPA ). Đây là một loại hóa chất nguy hiểm tới sức khỏe từ các vấn đề tiêu hóa đến các vấn đề phát triển trí não.

Nguy hiểm hơn, khi vỏ chai nhựa thông thường bị nung nóng, có thể giải phóng BPA hóa học, gây ảnh hưởng tới hormone estrogen trong cơ thể và có thể gây ra nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ khi tiếp xúc ở mức cao. Chính vì vậy, các nhà khoa học khuyến cáo tuyệt đối không nên sử dụng nước đóng chai nhựa để trong ô tô, đặc biệt là chai đã để quá lâu để đảm bảo sức khỏe và tính mạng.

Theo Báo Giao thông  - Hoài An ST