Hôm nay, ngày 4/1/2023, Toyota Việt Nam đã thông báo chương trình triệu hồi để thay thế đồng hồ táp-lô của dòng xe Veloz Cross. Theo thông báo của Toyota Việt Nam, sẽ có tổng cộng 306 chiếc Veloz Cross bị triệu hồi lần này. Trong đó, có 239 chiếc Toyota Veloz Cross với mã kiểu loại W101LE-LBSFF và 67 chiếc có mã kiểu loại W101LE-LBVFF, tất cả đều được sản xuất từ ngày 11/4 - 18/4/2022.

Toyota Việt Nam triệu hồi Veloz Cross nhập khẩu vì lỗi đồng hồ táp-lô

Đồng hồ táp-lô là một phụ tùng lắp đặt trên xe, có chức năng hiển thị các thông tin trong quá trình lái xe như tốc độ, mức nhiên liệu, các cảnh báo, tin nhắn… Trên đồng hồ táp-lô của các xe Toyota Veloz Cross bị ảnh hưởng, vật liệu hàn có thể được điền không chính xác ở một số chân cực của bảng mạch in (PCB) - nơi lắp đặt mạch tích hợp (IC) của mạch nguồn. Nếu xe hoạt động trong điều kiện đường xóc hoặc nhiệt độ quá cao, chân cực của mạch tích hợp có thể bị bong tách khỏi bản mạch in, khiến đồng hồ táp-lô có thể bị tắt nguồn. Việc lái xe trong điều kiện không có các thông tin hiển thị trên đồng hồ táp-lô có thể gây bất tiện, ảnh hưởng đến an toàn trong quá trình lái xe.

Các khách hàng có xe trong diện ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo từ các đại lý Toyota để mời mang xe đến kiểm tra. Dựa vào kết quả kiểm tra, xe của khách hàng sẽ được tiến hành sửa chữa/thay thế miễn phí đồng hồ táp-lô. Thời gian kiểm tra và sửa chữa/thay thế dự kiến khoảng 0,7 giờ/xe. Để tiết kiệm thời gian chờ đợi, khách hàng có thể chủ động liên hệ với đại lý Toyota để đặt lịch hẹn trước khi mang xe đến kiểm tra.

Với những xe Toyota nhập khẩu không chính hãng thuộc diện triệu hồi của chương trình này, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Toyota Việt Nam sẽ kiểm tra thông tin chi tiết. Sau khi vấn đề được xác nhận và phê duyệt, đại lý Toyota sẽ tiến hành kiểm tra/thay thế miễn phí cho khách hàng.

Những chiếc Toyota Veloz Cross thuộc diện triệu hồi đều là xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia. Vào hôm 28/12/2022 vừa qua, những chiếc Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp trong nước mới chính thức xuất xưởng tại nhà máy ở Vĩnh Phúc.

Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp trong nước chính thức xuất xưởng

Khi được chuyển sang lắp ráp trong nước, cặp đôi MPV của Toyota không thay đổi giá bán so với xe nhập khẩu. Toyota Veloz Cross lắp ráp trong nước vẫn có giá dao động từ 658 - 698 triệu đồng. Con số tương ứng của Avanza Premio lắp ráp trong nước là 558 - 598 triệu đồng.

Ngay cả thiết kế, trang bị và động cơ của 2 mẫu MPV lắp ráp trong nước này cũng được giữ nguyên như xe nhập khẩu. Ngoài việc chủ động được nguồn cung, Toyota Veloz Cross và Avanza Premio lắp ráp trong nước còn đi kèm ưu đãi là gói gia hạn bảo hành 2 năm hoặc 50.000 km, nâng tổng thời gian bảo hành của xe lên 5 năm hoặc 150.000 km (tùy điều kiện nào đến trước).

Kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3 đầu năm nay, Toyota Veloz Cross đã đạt doanh số cộng dồn 12.876 xe, chiếm 43% thị phần của phân khúc MPV tại Việt Nam và chỉ đứng sau Mitsubishi Xpander.

.

             Theo tinxe.vn