Đầu tàu hỏa, biểu tượng cảnh sát và quân lính thời Nguyễn tạo nên sức quấn hút lạ thường cho bức tranh mới nhất của họa sỹ Mạnh Hùng

Nguyễn Mạnh Hùng là một họa sỹ trẻ và bộ tranh sáng tác trong nhiều năm về đề tài phương tiện mang đến cho người xem một sự quan tâm kỳ lạ. Khi quan sát những đầu máy xe lửa, xe UAZ, Gaz hay thậm chí xe quân sự Humvee nổi tiếng của Mỹ kết hợp các nhân vật đậm chất quá khứ thời Nguyễn trong tranh của anh, một thế giới hư hư, thực thực hiện ra trong tâm trí người xem.

"Cuộc đời luôn có những mâu thuẫn xảy ra, chúng vừa buồn lại vừa tức cười. Những tác phẩm của tôi lấy cảm hứng từ các yếu tố mâu thuẫn và tái hiện chúng dưới hình dạng của mỹ thuật siêu thực. Tôi không nhắm tới việc nói một điều gì cụ thể mà chỉ đặt các yếu tố đối lập đó ở cạnh nhau và với những tỷ lệ khác thường." Nguyễn Mạnh Hùng nói như vậy về tranh của mình.

Những đối tượng thường được Nguyễn Mạnh Hùng sử dụng trong tranh luôn gắn liền với lịch sử của đất nước, nền tảng của gia đình và sự phát triển nói chung.

Mời bạn đọc hãy cùng thưởng thức bộ tranh màu đặc biệt ấn tượng do xedoisong.vn lựa chọn đăng dưới đây:

Ông quan cưỡi Gaz-69 với cờ , lọng về làng

Ông quan trên xe UAZ-469 và đám lính lệ đi sau...đẩy xe

Xe UAZ dẫn động 6 rùa đưa tân trạng nguyên về vinh quy bái tổ

Một chiếc UAZ dẫn động 6x6

UAZ-469 chạy động cơ...cơm

Humvee chở quan phiên bản thời Nguyễn

Xe cứu hỏa...chậm như rùa

Xe gạch

Xe phục vụ ốc sên khổng lồ

Xe cứu hỏa dẫn động 6 rùa

Ảnh: Nguyễn Mạnh Hùng

Theo Nghe nhìn Việt Nam