Vẽ tranh “Thiếu nhi với an toàn giao thông”

Sau gần 3 tháng triển khai cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam với An toàn giao thông” năm 2015, chương trình do Trung ương Đoàn - Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được hơn 1,5 triệu bức tranh dự thi của các cây cọ nhí đến từ 63 tỉnh, thành phố, Cung, Nhà thiếu nhi cả nước gởi về.

Em Nguyễn Duy Khương, lớp 81, trường THCS Hoà Lợi, Thạch Phú, Bến Tre với tác phẩm đạt giải đặt biệt với tác phẩm có tên gọi “'Lái xe an toàn là không bia rượu'.

Hay như, Trại sáng tác vẽ tranh “Thiếu nhi Tây Ninh với an toàn giao thông” do trung tâm học tập sinh hoạt thanh thiếu niên phối hợp với Ban An toàn giao thông tỉnh Tây Ninh tổ chức.

Có hơn 1.000 tác phẩm dự thi của học sinh các trường tiểu học và THCS thuộc 9 huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Hầu hết các tác phẩm đều gần gũi, thời sự với các vấn đề như: đua xe, đội mũ bảo hiểm khi lưu thông…

Một số tranh vẽ của các em trong trại sáng tác vẽ tranh:

Tác phẩm đoạt giải về vấn đề thời sự xã hội đang nóng bỏng là nạn đua xe

Dừng đèn đỏ, sang đường đúng theo quy định

Văn hóa ứng xử khi xảy ra va chạm giao thông trong mắt trẻ thơ

Đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông

Thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông 

Trong năm 2016,  Ban ATGT TP Cần Thơ phối hợp với Thành đoàn, Sở LĐ-TB-XH TP Cần Thơ tổ chức hội thi hùng biện “Thiếu nhi với an toàn giao thông lần thứ nhất năm 2016. Hội thi đã thu hút 9 đội dự thi thuộc khối THCS đến từ 9 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các đội dự thi đã mang đến những tiết mục đặc sắc thể hiện sự hiểu biết, nhận thức cao của các em về các quy định trong Luật giao thông…

Một tiết mục xuất sắc trong hội thi hùng biện "Thiếu nhi với an toàn giao thông"

Ngoài ra, nhiều em thiếu nhi đã dùng giọng ca trong trẻo của mình đóng góp cho phong trào xây dựng văn hóa giao thông. 

Tiết mục múa hát có chủ đề về an toàn giao thông của các em học sinh mẫu giáo

Những bài hát về chủ đề giao thông được các bé thể hiện truyền cảm

Điều đáng nói là, qua các tác phẩm dự thi, với ánh mắt trong trẻo của tuổi thơ, các tác giả thiếu nhi đã thể hiện trách nhiệm cao với xã hội.

Trẻ em là một thành viên trong trắng của xã hội, cần được giáo dục chu đáo, trong đó cách giáo dục hiệu quả nhất là người lớn phải nêu gương tốt cho các em, Mặt khác, chính thiếu nhi cũng nêu nhiều tấm gương sáng cho người lớn noi theo.

tổng hợp từ Internet