Mục đích chính của việc đào tạo là xây dựng năng lực cho các nhà kinh doanh vận tải phân tích tác động của nhiên liệu mà họ sử dụng, và phát triển các giải pháp tăng cường tính hiệu quả nhiên liệu, đào tạo lái xe phòng vệ, tự vệ để giảm thiểu tai nạn. 

Khởi đầu cho hoạt động này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã phối hợp với Cơ quan Hợp tác phát triển Đức (GIZ) đồng tổ chức khóa “Đào tạo nâng cao kỹ năng về Lái xe sinh thái và Lái xe phòng vệ dành cho giáo viên dạy lái xe” tại Trung tâm dạy nghề lái xe Nam Sơn Hải Phòng từ ngày 26 đến 28/4/2017. 

Chương trình đào tạo được xác định phát triển về năng lực, nâng cao kiến thức cho lực lượng giáo viên dạy lái xe tải đủ đảm bảo chuyển giao kiến thức và kinh nghiệm đào tạo lái xe tiết kiệm nhiên liệu, học và rèn kỹ năng doanh nghiệp vận tải hàng hóa bằng đường bộ trong nước hướng tới mục tiêu Vận tải xanh toàn cầu.

Thông qua chương trình, các học viên được trang bị các kỹ năng mềm thông qua các mô phỏng và video trình chiếu do Trường dạy Kỹ năng lái xe SCG, Thái Lan

Học viên làm các bài kiểm tra bắt buộc trước và sau chương trình khóa học. Điểm kiểm tra sau đào tạo của học viên cao hơn so với điểm kiểm tra trước khóa học.

Kết thúc khóa học, đại đa số học viên đều bày tỏ sự hài lòng thể hiện qua một khảo sát nhanh về độ thỏa mãn của học viên với khóa học. 

Cũng từ chương trình, các học viên đạt điểm ưu sẽ được lựa chọn là lực lựng nòng cốt để đào tạo tiếp cho lái xe của doanh nghiệp trong thời gian dự án và sau dự án.

Một số hình ảnh từ chương trình

Trên lớp và bãi tập

   Kiểm tra an toàn trước khi lên xe 

Xác định điểm mù

Thực hành trong sân và ngoài đường trường

Theo VTOTO