Alberts, một nhà thần kinh học và nhà nghiên cứu của Phòng khám Cleveland, đã giảng về những lợi ích đơn giản của việc đi xe đạp trong điều trị bệnh Parkinson. Những người mắc bệnh Parkinson, người đã đạp với tốc độ cao trong trường hợp này bằng cách bị ép buộc để đạp nhanh hơn như một ngừoi bị “rượt đuổi” trong 40 phút suốt ba lần một tuần đã giảm 35% các triệu chứng của họ. Parkinson đã bị bào mòn khả năng di chuyển và phạm vi chuyển động, và y học hiện đại đưa ra một vài lựa chọn. Alberts nghĩ rằng những lợi ích đến từ tốc độ tăng thông tin lên não bộ. Khi bạn thực hiện các chuyển động nhanh hơn, đều đặn và hiệu quả hơn, bạn sẽ tăng chất lượng và số lượng thông tin lên não, điều này có khả năng kích hoạt sự giải phóng các yếu tố thần kinh hoặc protein trong não chịu trách nhiệm cải thiện vận động và chức năng nhận thức.

Việc bắt buộc tập thể dục với tốc độ nhanh hơn khoảng 30% so với mức bình thường sẽ ảnh hưởng rất nhiều với ngừoi mắc bệnh. Công việc này hoàn toàn đơn giản. Đối với hầu hết người mắc chứng Parkinson đi xe đạp thì mục tiêu là 80 vòng / phút hoặc cao hơn. Đi xe đạp là cách đơn giản nhất và có thể là cách an toàn nhất để thực hiện điều đó. Xe đạp có tác động thấp và hầu hết mọi người đều có thể làm được. Bạn có thể buộc họ sử dụng xe đạp ngoài trời hoặc sử dụng rulo đạp trong nhà (nếu bạn ngại đường xá nguy hiểm) và đẩy tốc độ một cách an toàn.

Trong một nghiên cứu, Alberts đã có các tình nguyện viên mắc chứng Parkinson, thực hiện các buổi tập thể dục kéo dài 60 phút bao gồm khởi động 10 phút, 40 phút khi tập thể dục cường độ cao và giảm nhiệt 10 phút suốt ba lần một tuần và kéo dài trong tám tuần. Bài tập không chỉ cải thiện khả năng kết nối giữa các vùng não cũng như các loại thuốc thường được sử dụng cho Parkinson, mà còn cải thiện các triệu chứng kéo dài sau tám tuần khi nghiên cứu được thực hiện.

Mặt khác của đạp xe là bạn sẽ không phải sử dụng thuốc, không phải trải qua các tác dụng phụ, vừa ngăn ngừa, lại vừa có một cơ thể khoẻ mạnh, vóc dáng xinh đẹp,.. Điều này thật sự tuyệt! Xe đạp cung cấp cho bạn một “loại thuốc chữa bệnh” cực kì hiệu quả. Thay vì cảm thấy mệt mỏi vì không thể cầm nắm một vật hay cho rằng bản thân đã trở nên vô dụng, hãy đứng dậy và đi mua một chiếc xe đạp cho mình ngay ! Trêm thực tế số thuốc bạn uống để điều trị sẽ giảm hơn 20% trong một năm mà không hề có bất kì triệu chứng nào ngoài ý muốn.

Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay showroom Giant International – nhà phân phối độc quyền thương hiệu xe đạp Giant lớn nhất thế giới tại thị trường Việt Nam, để trải nghiệm những mẫu xe đạp thể thao dùng đẻ tập thể dục, thư giãn nhé!

Theo GIANT