Thuận theo xu thế xe tự lái ngày nay, Honda sẽ mang một sản phẩm rất thú vị tới Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2019 diễn ra từ ngày 8-11 tháng 1 tới. Đó là một phương tiện off-road thử ngiệm có tên Autonomous Work Vehicle (AWH).

Autonomous Work Vehicle sẽ được Honda mang tới triển lãm CES 2019

Tên xe mang nghĩa “Phương tiện Làm việc Tự hành” và đó là những gì bạn cần biết về chiếc xe 4x4 bé nhỏ này. Nó được thiết kế để hoạt động cùng con người bằng cách thực hiện các nhiệm vụ quá nguy hiểm hoặc quá khó khăn đối với chúng ta.

Là một phiên bản tiến hóa của phương tiện tự lái 3E-D18 đã hé lộ ở CES 2018, Autonomous Work Vehicle đã được thiết kế bởi Honda R&D Mỹ bằng cách kết hợp khung gầm phương tiện đi mọi địa hình (ATV) của nhà sản xuất và công nghệ tự lái tân tiến mới. Honda nói rằng Autonomous Work Vehicle nhắm tới gia tăng hiệu năng và an toàn cho các doanh nghiệp tiêu dùng, thương mại và công cộng.

Autonomous Work Vehicle là phương tiện tự lái có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau

Ví dụ, AWH có thể được sử dụng để hỗ trợ các ngành công nghiệp như cứu hỏa, tìm kiếm và cứu hộ, xây dựng, nông nghiệp, quy hoạch đất, và dọn tuyết, với hệ thống GPS và tự lái dựa vào cảm biến có khả năng dẫn đường cho nó trong hầu hết dạng môi trường.

AWH có trang bị một hệ thống lắp phụ kiện đường ray phù hơp với nhiều dạng phụ từng khác nhau, cũng như chỗ cắm điện tích hợp trên bảng mạch. Dựa vào kích cỡ nhỏ gọn và khả năng off-road, phương tiện tự lái của Honda có thể sử dụng ở gần như mọi nơi, từ các khu rừng rậm cho tới khu vực đi bộ trong thành phố.

Autonomous Work Vehicle có thể thay thế con người thực hiện các nhiệm vụ quá nguy hiểm và khó khăn

Honda nói rằng nó có thể được lập theo nhiều chế độ khác nau (“Đi theo”, “Khuôn mẫu” và “A tới B”) để thích hợp những nhiệm vụ khác nhau. Cho tới nay, công ty Nhật Bản đã thử nghiệm beta mẫu Autonomous Work Vehicle trong ba môi trường khác nhau, bao gồm một công ty hoạt động năng lượng mặt trời quy mô lớn ở Bắc Carolina, một bộ phận cứu hỏa hoang dã ở Colorado, và một nhà máy nghiên cứu nông nghiệp ở California.

Honda sẽ hé lộ kết quả của những bài thử nghiệm thế giới thực này ở CES 2019. Cho tới khi đó, chúng ta có thể xem những đoạn video ghi lại hình ảnh Autonomous Work Vehicle thực hiện đủ nhiệm vụ khác nhau.

 Theo Khampha.vn