Hẳn ai cũng từng trải qua tình trạng cổ đau nhức, khó chịu, sau khi tỉnh dậy trên một chuyến xe hoặc tàu. Dù đã có nhiều sản phẩm gối ngủ được ra mắt giúp chúng ta tránh khỏi tình trạng này, nhưng không phải ai cũng hài lòng tuyệt đối.

Hướng tới nhu cầu cao của thị trường, Paula Blankenship - một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp đã thiết kế nhiều mẫu gối, chăn du lịch, nhưng nó quá cồng kềnh và chưa mang lại hiệu quả như mong muốn.

Cuối cùng Paula cũng đã thành công với một dự án mang tên NodPod.

Một thiết kế về gối ngủ làm bằng xốp phồng. Cụ thể hơn, NodPod đóng vai trò như một cái võng giữ phần đầu người sử dụng cố định so với phần thân. Nhờ vậy mà người dùng không còn đau mỏi, hay tê cổ khi ngủ lâu.

Thêm vào đó, NodPod lại cực kì nhỏ gọn, phù hợp với nhiều loại ghế, từ ghế trên máy bay, ô tô, tàu hỏa hay kể cả ghế văn phòng. Để điều chỉnh cho phù hợp với mình, chúng ta chỉ chỉnh dây cột phía sau lưng ghế là đã có thể say giấc nồng.

Chia sẻ về ý tưởng tạo ra NodPod, Paula cho biết: "Tôi đã luôn tìm cách giúp mọi người có thể nghỉ ngơi trên ô tô hay máy bay một cách thoải mái mà không phải chịu đau mỏi cổ, vai, gáy. Và NodPod có thể coi là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu của tôi".

Paula cũng tiết lộ thêm, thiết kế NodPod không chỉ tiện trong những chuyến du lịch mà còn giúp dân văn phòng có thể "chợp mắt" ban trưa ngay tại chỗ.

Được biết, chỉ trong 4 tháng đưa dự án lên Kickstarter, Paula và nhóm của mình đã gọi được 245.000 USD vốn - tương đương hơn 50 tỷ VND.

Gối ngủ NodPod dự kiến sẽ được tung ra thị trường trong tháng 11 này với giá khoảng  32 USD.

Đây không phải lần đầu tiên các dụng cụ phục vụ giấc ngủ kêu gọi được vốn đầu tư lớn trên Kickstarter. Trước đó, gối ngủ Woolip và FaceCradle cũng đã khá thành công với những ý tưởng tương tự.

Nguồn cafebiz.vn - Ngọc Hân st