Cervelo R5 Automobili Lamborghini Edition chỉ được sản xuất với số lượng 63 chiếc, là năm thành lập hãng siêu xe Ý. Cũng vì lý do này, chiếc xe khoác lên mình màu sơn rằn ri cam pha xám gợi nhắc chiếc Aventador SVJ đã lập kỷ lục trên đường đua Nurburgring Nordschleife vào năm 2018 ở hạng mục xe phổ thông, sau khi hoàn thành một vòng đường đua trong 6 phút 44,97 giây.

Hãng siêu xe Ý cho biết: “Giống như cách mà Lamborghini Aventador SVJ nâng cao tiêu chuẩn hiệu suất của mình, Cervelo R5 Automobili Lamborghini Edition được tạo ra để vượt qua những đoạn đường gập ghềnh lên xuống dốc khó nhằn nhất của dãy núi Dolomite Alps nước Ý. Chiếc xe được lấy cảm hứng từ Aventador SVJ: nhanh trên mọi khía cạnh, nhưng khác biệt bởi khả năng xử lý và điều khiển dễ dàng”.

Theo Raging Bull, Cervelo R5 dùng toàn các phụ tùng sản xuất tại Ý, như bộ vành Campagnolo Bora One đi cùng lốp Vittoria Corsa Pro, bộ truyền động cơ khí Campagnolo Super Record EPS, khung xe Deda Elementi và yên xe Fizik Aliante.

Giá bán lẻ chính thức của mẫu xe đạp gắn mác Lamborghini này là 18.000 USD, ngang giá một chiếc Toyota Yaris hatchback đời mới. Tuy nhiên, với những khách hàng có khả năng chi hơn 200.000 USD cho một chiếc siêu xe thì việc bỏ ra thêm 18.000 USD để mua phiên bản xe đạp giới hạn cùng thương hiệu Lamborghini có lẽ chỉ là "tiền lẻ".

 

 

Theo Báo Dân Trí