Chiếc xe đã được kéo lên mặt đường.

Trên chiếc xe bán tải của VNPT Lâm Đồng có bốn người được cơ quan điều động, hỗ trợ ứng cứu thông tin tại các huyện phía nam tỉnh Lâm Đồng trong mùa mưa lũ. Rạng sáng 9-8, khi xe đang dừng chờ khắc phục sự cố sạt lở đất trên đèo Bảo Lộc, bất ngờ một khối đất đá lớn khác đổ ập, đẩy chiếc xe bán tải của VNPT Lâm Đồng rơi xuống phía vực. “Anh em đang nói chuyện trên xe thì nghe rầm một cái, xe bị đẩy xuống phía ta-luy âm. Đất đá phủ lấp, tối om. Anh em bắt đầu trấn tĩnh, mở đèn pin điện thoại lần mò tìm lối thoát. Các cửa xe đều bị chèn cứng, hồi hộp lắm. Loay hoay một lúc, may mắn, lái xe Nguyễn Đức Hướng mở được cửa bên tài…”, anh Tiến kể tiếp.

Cũng may, chiếc xe bị đẩy nằm sát mép đường đèo nên có khoảng trống vừa đủ để bốn người lần lượt vén lấp bùn đất “ngoi” lên. Anh Hướng là người thấy ánh sáng đầu tiên. “Cảm giác lúc đó không tả được, mình như được tái sinh”, anh Hướng nói. Sau đó, anh lần lượt hỗ trợ ba anh còn lại ra khỏi đống bùn đất đang bao phủ trọn chiếc xe. Không lâu, sau sự cố xảy ra, trên trang cá nhân anh Nguyễn Đức Hướng xuất hiện dòng trạng thái: “Điều kỳ diệu…” cùng những hình ảnh về quá trình cứu hộ chiếc xe. Rất nhiều người gửi lời sẻ chia, động viên và tỏ ra ngạc nhiên. Tôi cũng thế: “Quả thật, rất kỳ diệu!”.

Một ngày sau khi sự cố xảy ra, bên tách cà-phê tí tách rơi trong cơn mưa rừng dai dẳng, anh Tiến nói vui: “Trên xe có bốn anh em “Hướng, Tiến, Trường, Tồn mà”. Rồi họ lại hòa vào công việc, bảo đảm thông tin an toàn mùa mưa lũ; chiếc xe bán tải tiếp tục lăn bánh đến những địa bàn khó khăn của địa phương…

Như Nhân Dân điện tử đã thông tin, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, rạng sáng 9-8, trên đường đèo Bảo Lộc bị sạt lở nhiều điểm, gây ách tắc giao thông nghiêm trọng. Sự cố sạt lở đã làm một xe tải đổ nghiêng, một xe khách 45 chỗ và một xe bán tải bị đẩy xuống phía vực, khiến bốn người trên xe khách bị thương phải chuyển viện cấp cứu.

Đến 18 giờ cùng ngày, hiện trường cơ bản được xử lý. Tuyến đường huyết mạch nối Lâm Đồng với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía nam chính thức thông xe.

Lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ ngay trong đêm.

Khơi lớp đất đá để cứu hộ chiếc xe.

Chiếc xe được kéo lên từ phía vực.

Xử lý sự cố sạt lở trên đèo Bảo Lộc sáng 9-8.

Xe khách bị đẩy xuống vực.

Đèo Bảo Lộc đã thông xe sau gần 10 giờ tắc nghẽn

 

Theo nhandan.com.vn