Tham gia Gameshow Biệt đội Khăn quàng đỏ số thứ 6 ]gồm có 2 đội là THCS Khánh Hưng và THCS – THPT Khánh Hưng.  Ngoài những trò chơi vận động thú vị, ở vòng cuối các em đã trải qua những câu hỏi về an toàn giao thông, thường thức đời sống. Đồng thời mỗi đội đặt ra những tình huống về an toàn giao thông tại địa phương cho đội bạn xử lý.

Đồng hành với các em, các chú cảnh sát giao thông thành phố Cà Mau và đại die6y5n nhà tài trợ công ty xe máy Honda Nam Bình tổ chức tư vấn về an toàn giao thông học đường. Những nội dung về hệ thống biển báo, lựa chọn và sử dụng mũ bảo hiểm an toàn, cách ngồi xe máy an toàn tiếp tục được tuyên truyền, giúp các hiểu và thực hành đúng khi tham gia giao thông.

Theo Kế hoạch tăng cường công tác giáo dục ATGT trong trường học giai đoạn 2019 - 2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh cấp tiểu học các em sẽ được dạy những nội dung như đi bộ trên đường, đi bộ qua đường an toàn, đi xe đạp trên đường an toàn. Dự đoán để tránh các tình huống nguy hiểm, phòng tránh va chạm khi tầm nhìn bị che khuất và cảnh báo chơi đùa ở những nơi nguy hiểm dễ xảy ra tai nạn giao thông. Các em sẽ được học kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe đạp, xe máy, quy định về đội mũ bảo hiểm; an toàn khi đi ô tô, xe buýt và các phương tiện giao thông đường thủy. Hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, hiệu lệnh và chỉ dẫn của báo hiệu đường bộ, hiệu lệnh của cảnh sát giao thông; văn hóa khi tham gia giao thông. Những nội dung đó đã được đa dạng hóa vào từ các hoạt động trường để góp phần hình thành nên văn hóa giao thông từ độ tuổi măng non.

Đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về an toàn giao thông là một nội dung được các nhà trường triển khai. Không chỉ là những tiết giảng sinh động, an toàn giao thông được tổ chức thành những mô hình, chương trình thu hút học sinh tham gia. Từ đó đưa bài học giao thông vào thực tế, trong mỗi ngày lên lớp của tất cả các em.

Đặng Công