Chiếc Audi RS7 Sportback của xưởng độ lừng danh AddArmor có lẽ là chiếc xe thương mại hiếm hoi được nâng cấp khả năng chống đạn mà không phải hi sinh hiệu suất vận hành, thậm chí còn ấn tượng hơn so với nguyên bản.

Đây là chiếc xe chống đạn nhanh nhất thế giới hiện nay khi chỉ mất 2,9 giây để tăng tốc từ 0 lên 96 km/h, tốc độ tối đa 325 km/h. Điều này có được nhờ việc AddArmor đã bổ sung hệ thống APR Plus Stage II cho động cơ V8 4.0L tăng áp kép, tạo ra công suất 760 mã lực và mô-men xoắn 1.085 Nm.

Ngoài lớp composite được phủ ở 4 cửa, xe còn có cửa kính được gia cố bằng nhiều lớp polycarbonate – một loại hợp chất nhẹ hơn 60% so với thép thông thường nhưng khả năng chịu lực gấp 10 lần. Riêng bình xăng và hộp đen được bọc bằng sợi Kevlar.

Toàn bộ lớp bọc khiến chiếc RS7 Sportback này chỉ tăng 91 kg. Xe đạt cấp độ bảo vệ B4. Trên ảnh, cửa kính của xe được thử thách bằng 4 viên đạn 9 mm được bắn ra từ một khẩu súng ngắn ở cự ly gần.

Chiếc sedan của AddArmor được coi là một “pháo đài” bất khả xâm phạm với hàng loạt thiết bị chuyên dụng, bao gồm bình xịt hơi cay, lựu đạn khói, súng âm thanh, cảm biến phát hiện bom mìn, camera hồng ngoại, mặt nạ chống độc, bình oxy, lốp run-flat và tay nắm cửa có chức năng phóng điện.

Ở phía sau, xe còn được gắn hệ thống đèn siêu sáng tương tự máy bay có khả năng gây lóa mắt đối phương.

Bên trong, xe có một ngăn chứa đủ cất một khẩu súng lục và một khẩu súng trường, được bảo mật bằng công nghệ sinh trắc học.

Chiếc Audi RS7 Sportback của AddArmor có giá bán là 205.000 USD, gần gấp đôi mức giá khởi điểm của mẫu sedan này tại Mỹ.

Theo zing.vn