Lực lương chức năng hưỡng dẫn cho học sinh việc sủ dụng mũ bảo hiểm đạt chất lượng

Mới đây, tại một buổi kiểm tra của lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Đầm Dơi, đoàn đã lập biên bản và xử lý nhắc nhở nhiều học sinh Trung học Phổ thông điều khiển xe từ 50 phân khối tham gia giao thông. Trong đó có những em lí do cho bạn đi nhờ xe và không có đội mũ đã được phát hiện, lập biên bản xử lý. Ngoài ra, hơn 20 mũ bảo hiểm đã được công an huyện cùng Công ty Honda Nam Bình phát tặng, đổi lại là những chiếc mũ thể thao, mũ không đúng quy cách bị tịch thu. Với mỗi trường hợp vi phạm, công an huyện cũng được nhắc nhở về việc lựa chọn mũ bảo hiểm và cung cấp những tờ rơi tuyên truyền đến người tham gia giao thông.

Qua thống kê cho thấy, Đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy đã trở thành thói quen với khoảng 90% người lớn, người trưởng thành đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe máy. Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em từ 6 đến 15 tuổi đã tăng từ 35% năm 2017 lên đến 70% vào cuối năm 2019. Những con số khả quan trên đã ghi nhận sự tự giác ý thức của người tham gia giao thông, tuy nhiên những lỗi như đội mũ kém chất lượng, không có tác dụng bảo vệ vẫn tái diễn đặc biệt đối với những học sinh trung học phổ thông, thường xuyên được cập nhật kiến thức an toàn giao thông tại trường và là những người hiểu về tác dụng của mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Hon Da Nam Bình trao mũ bảo hiểm cho học sinh

Em Trần Hải Luân, Trường THPT Thái Thanh Hòa, huyện Đầm Dơi chia sẽ: “bản thân có quan tâm chất lượng mũ bảo hiểm, nhưng do không có đội giờ được hỗ trợ cho mũ rất cám ơn Hon Da Nam Bình. Bản thân sẽ tiếp tục đội mũ chất lượng để đảm bảo cho bản thân”.

Em Huỳnh Anh Khang, Trường THPT Thái Thanh Hòa, huyện Đầm Dơi bày tỏ: “Hôm nay được nhắc nhở hướng dẫn việc sử dụng mũ bảo đảm chất lượng bản thân sẽ thực hiện đúng theo quy định, do trước đây chưa suy nghĩ chủ yếu thấy nón nhẹ là đội”.

Những trường hợp trên đã được lực lượng chức năng nhắc nhở, tặng những chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn để đảm bảo an toàn hơn khi lưu thông. Tuy nhiên từ thực tế trên tiếp tục đặt ra với gia đình, nhà trường về công tác tuyên truyền, quản lý học sinh. Giao xe cho các em tham gia lưu thông cũng nên chú ý trang bị cho con em mình một chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo và ý thức tự giác chấp hành các quy định an toàn giao thông.

Thành Quốc