Vào năm 1966, hãng Shelby American đã sản xuất 1.000 chiếc Mustang GT350 theo đơn đặt hàng của một công ty có tên Hertz Corporation để sử dụng cho dịch vụ thuê xe nhằm vào những khách hàng chịu chi. Phiên bản độc đáo này được đặt tên là Shelby Mustang GT350H và từ đó trở thành một trong những mẫu xe quý giá của cộng đồng xe hơi cổ.

Chiếc Shelby Mustang GT350H

Chiếc Shelby Mustang GT350H được nói đến ở đây là một chiếc GT350H nguyên bản được khôi phục đúng như thông số kĩ thuật của dòng xe đua B-Production 1966. Chiếc xe đua cổ điển sẽ được đem ra bán đấu giá tại nhà đấu giá Bring A Trailer có khung gầm đã được gia cố, được sơn lại màu đen Raven Black với các sọc và đường trang trí màu vàng theo phong cách Le Mans.

Các trang bị khác bao gồm thân xe bên hông được làm từ sợi thuỷ tinh, mui xe trang bị thêm chốt, cửa sổ nhỏ bên hông được làm nhựa mica, trong khi cửa kính sau và cả đường viền phía trước xe lấy từ mẫu GT350R. Xe sử dụng la-zăng 15 inch màu vàng của hãng American Racing Torq Thrust D.

Bên trong xe được thiết kế theo dạng lồng gia cố để đua xe, ghế đua Cobra dành cho người lái, vô lăng Moto-Lita đi kèm hệ thống lái có tỉ số truyền cao và hệ thống đồng hồ hiển thị của Stewart Warner. Ngoài ra, xe còn trang bị một máy đo tốc độ vòng tua hơn 10.000 vòng/phút trên bảng điều khiển.

Dưới nắp ca-pô là động cơ V8 4.7L kết hợp với hộp số tay 4 cấp, sản sinh công suất 378 mã lực và mô men xoắn 478 Nm.

Lần cuối cùng chiếc xe được mang đi một sự kiện là từ năm 2008 tại sự kiện xe cổ Monterey – sự kiện chỉ dành cho chủ sở hữu chính thức. Được biết, chiếc xe này cũng đã được chấp nhận đến Monterey trong năm nay.

Một số hình ảnh khác của chiếc xe cổ điển hàng độc này:

Theo cand.com.vn