1. Ắc quy ô tô có thể không phải thay thế

Nếu bạn dường như gặp vấn đề với pin xe hơi, bạn sẽ nghĩ phải thay pin. Thông thường, đó là do dây dẫn của pin bị ăn mòn. Đổ nước ngọt có gas lên dây điện sẽ giúp dây dẫn của pin không bị ăn mòn nữa. Nếu bạn cần thay pin, bạn hãy mua pin mới vì pin có thể xuống cấp theo thời gian.

2. Điều quan trọng hơn là đảm bảo xe không hết dầu hơn là giữ sạch dầu

Nếu bạn nghĩ rằng bạn cần phải bổ sung dầu cho xe mỗi khi đi được 3.000 dặm, nhưng theo các chuyên gia bạn nên chờ đợi cho đến khi xe đi được khoảng 7.500 dặm. Có một số chuyên gia khẳng định xe đi được khoảng10.000 dặm cũng có thể thêm dầu được. Bạn hãy đảm bảo xe không bị cạn kiệt dầu hơn là giữ sạch dầu. Với những chiếc xe hiện đại dầu thường bay hơi nhanh.

3. Kiểm tra rỉ sét trên má phanh

Khi bạn nghe thấy tiếng phanh có âm thanh rít lên, bạn sẽ nghĩ là nên thay thế má phanh. Cách tốt hơn là bạn hãy kiểm tra má phanh có rỉ sét hay không. Nếu có bạn có thể loại bỏ rỉ sét trên má phanh bằng cách chải, cạo hoặc thậm chí làm nổ. Nói chung, má phanh không cần phải thay thế cho đến khi chúng bị mòn 90%.

4. Cẩn thận với việc kiểm tra miễn phí

Khi thợ máy cho bạn biết chiếc xe của bạn cần gì và không cần gì, có lẽ bạn không muốn hỏi một chuyên gia. Thật không may, có những thợ máy ngoài kia quan tâm nhiều hơn đến việc phân công vấn đề và tính phí rất nhiều tiền, ngay cả khi bạn đưa chiếc xe đi kiểm tra miễn phí. Có một số dấu hiệu cần chú ý.

Nếu bạn nói một bộ phận cần được thay thế, một thợ máy đáng tin cậy sẽ chỉ cho bạn một phần và giải thích lý do tại sao nó không thể được sửa chữa. Một thợ máy chỉ mong bạn thay thế một cách mù quáng để lấy tiền của bạn. Ngay cả ngôn ngữ cũng có thể là một vấn đề. Hãy cẩn thận với các thợ máy khẳng định vấn đề quá phức tạp để giải thích, họ cố gắng làm bạn sợ khi nghĩ điều gì đó là cần thiết hoặc thậm chí cố gắng không để bạn hỏi quá nhiều.

Bạn hãy nghe thêm ý kiến của người khác và hãy nhớ rằng khi làm việc với một thợ máy đáng ngờ, bạn cần phải đề phòng.

5. Đừng yêu cầu thợ máy xoay lốp xe

Khi nói đến việc lốp xe của bạn bị xoay, bạn đừng hỏi thợ máy. Không chỉ khó để biết liệu lốp xe có thực sự được di chuyển hay không, mà nhiều chuyên gia không tin rằng xoay thực sự giúp lốp xe cải thiện tốc độ. Nếu cần thợ máy xoay lốp xe mà không gây ra vấn đề gì, bạn hãy đánh dấu bằng phấn để đảm bảo rằng lốp xe đã thực sự được xoay.

6. Đừng sợ đèn báo kiểm tra động cơ

Lý do phổ biến nhất khiến đèn báo kiểm tra động cơ xuất hiện trên bảng điều khiển là vì nắp xăng không được vặn chặt, khiến oxy đi qua đường dẫn khí. Thông thường, những gì xuất hiện trên bảng điều khiển phụ thuộc vào thiết kế của xe hoặc các vấn đề phần mềm thay vì các vấn đề thực tế với chiếc xe.

7. Bạn có thể không cần phụ gia đặc biệt

Chuyên gia ô tô hoặc thợ máy đề xuất một số chất phụ gia cho động cơ, bình xăng hoặc hộp số để giúp cải thiện hiệu suất của xe. Trên thực tế, xe của bạn đã nhận được các chất phụ gia đặc biệt từ xăng và dầu động cơ. Điều quan trọng cần nhớ chỉ đơn giản là bạn thường xuyên thay dầu xe.

8. Các khóa học lái xe trực tuyến thực sự có thể giúp cải thiện khả năng lái xe

Khi tham gia các khóa học lái xe trực tuyến, bạn có thể tiết kiệm tiền bảo hiểm xe hơi, lấy điểm vào hồ sơ lái xe và giúp bạn cập nhật về luật lái xe.

9. Tránh tăng tốc

Trừ khi bạn đóng vai chính trong phim “Quá nhanh quá nguy hiểm”, bạn không bao giờ được vượt quá giới hạn tốc độ khi lái xe. Tăng tốc không chỉ khiến bạn có nguy cơ gặp tai nạn mà còn bị phạt. Theo toán học cơ bản, tốc độ chỉ giúp ích cho những chuyến đi dài. Điều này là do bạn đi càng nhanh, bạn sẽ càng cần vượt quá giới hạn tốc độ, nhưng bằng cách tăng tỷ lệ tương tự. 

Theo emdep.vn