Theo chia sẻ từ Kia Việt Nam, mẫu SUV đô thị cỡ B Kia Seltos chỉ sau 10 ngày ra mắt tính từ ngày 22/7/2020 đã nhận được hơn 2.000 đơn đặt hàng từ người dùng, trong đó có khoảng 90% là các phiên bản 1.4 Turbo. Kết quả này giúp Seltos trở thành một trong những mẫu xe bán chạy nhất của Kia tại Việt Nam sau khi ra mắt.

Vừa ra mắt được 10 ngày, Kia Seltos đã có hơn 2.000 đơn đặt hàng

Thành công này có được là nhờ mức giá ưu dãi hấp dẫn được áp dụng cho Kia Seltos trong giai đoạn đầu: 589 – 719 triệu đồng. Mức giá này của Seltos hiện đang nằm ở tầm thấp trong phân khúc B-SUVS, chỉ cao hơn Ford EcoSport (545 – 689 triệu đồng) nhưng rẻ hơn mẫu xe đang dẫn đầu hiện tại là Hyundai Kona (636 – 750 triệu đồng). Bên cạnh đó, tân binh này cũng nhận được nhiều sự quan tâm nhờ thiết kế nội/ngoại thất hiện đại, bắt mắt, nhiều tính năng an toàn và tiện nghi.

Tổng thể nội thất của Kia Seltos

Theo thông tin trước đó, Kia Seltos sẽ bắt đầu được bàn giao tới tay người dùng Việt từ đầu tháng 9/2020 tới đây. Do đó, với lượng đơn đặt hàng lớn như vậy, nhiều khả năng ngay tháng đầu tiên giao xe Kia Seltos ghi nhận mức doanh số kỷ lục. Tất nhiên điều này còn tùy thuộc vào công suất nhà máy lắp ráp của THACO nhưng chuyện Kia Seltos soán ngôi Hyundai Kona ngay tháng đầu tính doanh số đã gần như là một viễn cảnh chắc chắn xảy ra, bởi doanh số bán hàng trong vài tháng gần đây của Kona cũng chỉ khoảng 500 – 800 xe/tháng.

Rất có thể vào tháng 9 tới, Hyundai Kona sẽ bị Kia Seltos soán ngôi vị xe bán chạy nhất phân khúc SUV cỡ B

Như vậy, không chỉ có cơ hội đánh vỡ kỷ lục về tốc độ đánh chiếm phân khúc của Hyundai Kona mà Kia Seltos còn có khả năng bắt kịp đối thủ, thậm chí là trở thành mẫu xe bán chạy nhất phân khúc bởi tính đến hết tháng 7 vừa qua, doanh số cộng dồn năm 2020 của Hyundai Kona mới chỉ được 3.743 xe. Như hồi Hyundai Kona lần đầu chào sân thị trường Việt vào tháng 8/2018, phải đến 2 tháng sau đó mẫu xe này mới vượt qua Ford EcoSport – sản phẩm dẫn đầu phân khúc B-SUV thủa bấy giờ.

Không chỉ bán chạy ở Việt Nam, Kia Seltos cũng đang “ăn nên làm ra” tại thị trường Ấn Độ. Dù đã ra mắt Ấn Độ được khoảng 1 năm nhưng Kia Seltos vẫn chưa hết “hot”, thậm chí là nhu cầu của người dùng còn lớn hơn dự tính của hãng xe Hàn Quốc. Cụ thể, vào tháng 4/2020, Kia cho hay vẫn có tới 20.000 đơn đặt hàng Seltos từ người dùng mà hãng vẫn chưa thể giao xe. Tất nhiên ở thời điểm đó lượng đơn đặt hàng chồng chất như vậy là do ảnh hưởng của lệnh phong tỏa để phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhưng vẫn không thể phủ nhận sức “hot” của mẫu xe này.

Theo Tinxe.vn