Ngày 7/2, ông Nguyễn Thanh Bằng – Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cà Mau cho biết, năm 2022, Ban ATGT tỉnh đề ra mục tiêu giảm tai nạn giao thông (TNGT) từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2021. Tiến tới xây dựng một xã hội có hệ thống giao thông an toàn, thân thiện.

Với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”, tỉnh Cà Mau sẽ nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT. Đồng thời, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật và xây dựng văn hóa giao thông an toàn.

Tỉnh Cà Mau xây dựng văn hóa giao thông gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

“Các cấp, các ngành và các địa phương cố gắng kéo giảm TNGT từ 5-10% số vụ, số người chết, bị thương so với năm 2021; không để xảy ra TNGT đặc biệt nghiêm trọng. Đặc biệt là giảm TNGT có liên quan đến xe ô tô kinh doanh vận tải; giảm TNGT do nguyên nhân uống rượu, bia tham gia điều khiển phương tiện giao thông trên đường”, ông Bằng cho hay.

Cũng theo ông Bằng, việc xây dựng văn hóa giao thông gắn liền với mục tiêu phòng, chống Covid-19 hiệu quả, không để lây nhiễm, bùng phát dịch, nhất là trong các hoạt động liên quan đến giao thông vận tải và không để xảy ra ùn tắc giao thông khi kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn, tạo giao thông thông thoáng, an toàn.

Ngoài ra, theo kế hoạch hành động thực hiện chiến lược Quốc gia về bảo đảm trật tự ATGT đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh Cà Mau cũng đưa ra mục tiêu đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, phương tiện giao thông phải được đánh giá mức độ về ATGT.

“Theo kế hoạch này, tất cả 5 trụ cột về ATGT đường bộ (quản lý nhà nước; kết cầu hạ tầng; phương tiện giao thông; người tham gia giao thông; ứng phó sau TNGT) được ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, đáp ứng theo yêu cầu của Chính phủ điện tử”, ông Bằng thông tin thêm.

Theo Báo Giao thông