Cục ĐKVN vừa hoàn thiện phần tra cứu xe vi phạm do các cơ quan chức năng đề nghị xử lý vi phạm trước khi kiểm định, nhằm hỗ trợ chủ phương tiện biết được tình trạng vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ phương tiện của mình đến thời điểm tra cứu có bị các cơ quan chức năng gửi về Cục ĐKVN đề nghị xử lý vi phạm hay không.

Để tra cứu, chủ xe vào trang thông tin điện tử của Cục ĐKVN, địa chỉ: http://www.vr.org.vn/, khi đó vào trang chủ của Trang thông tin điện tử của Cục ĐKCVN như sau (Hình 1):

kích chuột vào mục “Tra cứu kiểm định xe cơ giới” nhập biển số và mã xác nhận trên màn hình như sau (Hình 2):


Nếu phương tiện có đề nghị xử lý của cơ quan chúc năng thì chủ phương tiện sẽ nhận được thông báo vi phạm như màn hình dưới đây (Hình 3):

Chủ phương tiện căn cứ vào thông báo vi phạm để đến cơ quan thông báo xử lý theo quy định.

Sau khi xử lý xong vi phạm, chủ phương tiện có thể mang chứng từ đã xử lý vi phạm đến bất kỳ Trung tâm đăng kiểm nào trên cả nước để kiểm định. Sau khi kiểm định, Trung tâm có trách nhiệm thông báo về Cục ĐKVN hoặc khi nhận được đề nghị của cơ quan chức năng về việc đã xử lý vi phạm, Cục ĐKVN sẽ xóa biển số phương tiện đã xử lý khỏi danh sách vi phạm trong toàn hệ thống.

Do số lượng phương tiện cần tra cứu rất lớn nên dễ xảy ra tình trạng ngẽn mạng khi tra cứu, chủ phương tiện thông cảm tra cứu lại vào thời điểm khác.

Vừa qua một số trang điện tử có đưa tin về việc số đường dây nóng: 0243.7684706 hỗ trợ tra cứu thông tin về phương tiện vi phạm là chưa chính xác. Số đường dây nóng của Cục ĐKVN nhằm tiếp nhận thông tin phản ảnh liên quan đến kiểm định xe cơ giới và xử lý những thắc mắc, giải đáp về kiểm định đối với các Trung tâm đăng kiểm trên cả nước.

Theo Cục ĐKVN