Các lực lượng đồng loạt ra quân tuần tra ban đêm

Thực hiện nghiêm túc kế hoạch trên, các đơn vị nghiệp vụ đã phối hợp chặt chẽ, đồng loạt ra quân tấn công trấn áp tội phạm trên các tuyến thành phố Cà Mau đi các huyện, Quốc lộ 1, Quốc lộ 63, Quản lộ Phụng Hiệp, đường Hành lang ven biển phía Nam, các tuyến đường thủy ven biển, liên tỉnh và địa bàn trọng điểm, nhất là vào ban đêm, kịp thời phát hiện, phòng ngừa hoạt động của các loại tội phạm và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, hạn chế phát sinh tội phạm, góp phần thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm.

Trung tá Nguyễn Văn Giang- Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Cà Mau cho biết “ Qua một tháng thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và tệ nạn xã hội, trong toàn tỉnh đã khởi tố điều tra 57 vụ, liên quan 69 đối tượng, so với tháng trước giảm 01 vụ; về tệ nạn xã hội phát hiện xử lý 86 vụ, liên quan đến 523 đối tượng, so với tháng trước nhiều hơn 16 vụ, 70 đối tượng. Nhìn chung, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiềm chế và ổn định.”.

Riêng lực lượng Cảnh sát giao thông cũng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát (TTKS) vào ban đêm. Chỉ tính từ ngày 16/6 đến ngày 15/7, các lực lượng đã tiến hành 90 cuộc TTKS trên các tuyến, địa bàn trọng điểm. Qua đó, phát hiện 07 vụ, 12 đối tượng liên quan đến an ninh trật tự, như: tàng trữ hung khí trên phương tiện giao thông 01 vụ, 04 đối tượng; tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy 03 vụ, 03 đối tượng; trộm cắp tài sản 02 vụ, 04 đối tượng; cất giấu vật liệu nổ trên phương tiện giao thông 01vụ, 01 đối tượng. Thiếu tá Hồng Hoàng Biếu – Phó trưởng Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - Công an tỉnh Cà Mau thông tin thêm “Đơn vị  đã chủ động phối kết hợp với các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh tổ chức tuần tra kiểm soát, khép kín địa bàn trấn áp các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật khác. Bên cạnh công tác trấn áp các loại tội phạm, chúng tôi kết hợp với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên các tuyến”.

Hình Lực lượng CSGT tăng cường tuần tra đêm

Ngoài ra, các lực lượng CSGT cũng tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, đã phát hiện 19 vụ, 19 đối tượng. Bên cạnh đó, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm về ma túy cũng được thực hiện khá tốt, phát hiện 12 vụ, 14 đối tượng, thu giữ 3,9834 gram heroin, 41,3107 gram và 107,5 viên ma túy tổng hợp; phát hiện, xử lý 31 vụ, 52 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy, với số tiền trên 22 triệu đồng. 

Theo nhận định của các đơn vị chức năng, tình hình tội phạm từ nay đến cuối năm sẽ còn diễn biến phức tạp, chính vì vậy ngoài việc tăng cường các biện pháp tấn công trấn áp các loại tội phạm thì việc phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng được xem là một trong những biện pháp thiết yếu. Trung tá Nguyễn Văn Giang- Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Cà Mau nhấn mạnh“ Giữa các cơ quan phải phối hợp chặt để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật sâu rộng vào trong quần chúng nhân dân, cũng như phổ biến các phương thức thủ đoạn, hoạt động của tội phạm để cho người dân nắm để nhận thức và thực hiện theo pháp luật, quản lý con em mình, nâng cao ý thức quản lý tài sản cũng như tố giác tội phạm và tệ nạn xã hội để công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội trong thời gian tới đạt kết quả cao hơn”

Qua 01 tháng ra quân, các lực lượng Công an trong tỉnh đã đẩy lùi, ngăn chặn một số loại tội phạm, nhưng hoạt động của các loại tội phạm vẫn diễn biến phức tạp nhất là các vùng nông thôn. Vì vậy, nhân dân cũng cần đề cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa và tích cực tham gia tố giác tội phạm nhằm bảo vệ tài sản, tính mạng cho bản thân và cho người khác. 

Phạm Phục