Trên mạng xã hội, một số thành viên đã chia sẻ sự việc trên, thu hút hàng nghìn bình luận. Theo đó, nhiều xe đỗ hai bên đường vào chung cư Seasons Avenue và Mulberry Lane (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) đã bị dán thông báo kín xe.

Nhấn để phóng to ảnh

Thông tin của một số cư dân, đoạn đường này đã có biển cấm dừng đỗ tuy nhiên vẫn nhiều phương tiện không tuân thủ. Ô tô đỗ ở cả hai bên đường khiến cho khoảng lưu thông của các phương tiện bị thu hẹp đi rất nhiều.

“Hàng chục chiếc xe đỗ dọc đường, cả ngày lẫn đêm khiến cho đoạn đường hơn 100 mét nhưng lúc nào cũng tắc”, tài khoản Facebook Giang Hương viết. “Có lẽ cư dân ở đây bức xúc mà không tìm được phương án giải quyết nên mới hành động như vậy”.

Nhấn để phóng to ảnh

Những chiếc xe bị dán thông báo bởi các tờ giấy A4 cùng một lớp vật liệu có thể là sơn, hồ nên khó bóc và ảnh hưởng tới thẩm mỹ, làm giảm hoặc mất tầm quan sát của lái xe. “Như này thì đánh ô tô đi rửa hoặc khắc phục cũng rất vất vả”, Facebook Giang Nguyễn chia sẻ.

Một số ý kiến cho rằng bên trong các tòa chung cư còn đủ chỗ đỗ cho cư dân nhưng vẫn có người “tiếc tiền” hoặc khách vãng lai bất chấp biển cấp đỗ. Song cũng có thông tin nói một số gia đình vì có 2-3 ô tô, vượt quá chỉ tiêu thiết kế, nên không còn suất đỗ xe.

"Dù có bức xúc thì cũng không được phá hoại tài sản của người khác. Không thể xử lý cái sai bằng một cái sai khác", nick Phúc Lâm đánh giá. "Dĩ nhiên, tôi không đồng tình với kiểu đỗ xe hết cả đường đi thế này, hẳn là người dân bức xúc lắm".

Nhấn để phóng to ảnh

Theo cư dân, khu vực xe bị dán thông báo thuộc ngõ Dâu với lòng đường rộng khoảng 8 mét, phải "gánh" 9 tòa nhà cao tầng, chưa kể các chung cư và liền kề ở gần đó. Ảnh: Google Maps

Vấn đề đỗ xe và văn hóa đỗ xe từ lâu đã là vấn đề “nóng” tại các thành phố đông đúc như Hà Nội. Tại các hội nhóm về giao thông, không khó để bắt gặp hằng ngày các bài viết phàn nàn về việc đỗ xe chắn lối đi lại, đỗ xe nơi cấm hay gây cản trở giao thông. Thậm chí có cả những xe lưu thông với vết sơn nhằng nhịt quanh xe.

Nhấn để phóng to ảnh

Một chiếc taxi bị phun sơn đen chạy khắp phố

Song song với đó, một số chủ xe đã bị người dân “xử” theo cách riêng, nhẹ thì để giấy thông báo, viết bằng bút dạ có thể xóa được lên thân xe, nặng thì khóa bánh, dùng vật nhọn rạch thân xe, dùng sơn viết lên… khiến chủ phương tiện tốn tiền triệu để khắc phục.

Nhấn để phóng to ảnh

Trước đó, một số ô tô đỗ tại khu vực này đã bị dán thông báo nhắc nhở

Nhấn để phóng to ảnh

Xe đỗ cả hai bên đường mặc dù đã có biển cấm dừng đỗ

Nhấn để phóng to ảnh

Tình trạng tắc tại đây xảy ra thường xuyên vì là con đường duy nhất

Nhấn để phóng to ảnh

Theo ghi nhận, cư dân đã phải chịu cảnh tắc đường từ nhiều năm qua

Theo Báo Dân trí