Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể Chủ trì hội nghị.

Sáng ngày 18/12 tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị phát triển Logistics trong lĩnh vực giao thông vận tải khu vực Đồng Bằng sông Cửu Long với sự tham dự của gần 250 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, TP. HCM và các tỉnh trong khu vực ĐBSCL.

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát biểu triển khai hội nghị.

Hội nghị thu hút sự tham dự của gần 250 đại biểu đến từ các Bộ, ngành Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại VN, TP. HCM và các tỉnh trong khu vực.

Hội nghị tập trung thảo luận 6 nội dung trong tậm với mục tiêu tận dụng thế mạnh của khu vực ĐBSCL thông qua cải hệ thống logistics trong lĩnh vực GTVT.

Với mục tiêu tận dụng thế mạnh của khu vực ĐBSCL, thúc đẩy sự phát triển của vùng thông qua cải tạo hệ thống logistics trong lĩnh vực GTVT. Hội nghị sẽ tập trung thảo luận 6 nội dung trong tâm gồm: Nhóm giải pháp về kết cấu hạ tầng kết nối; Nhóm giải pháp phát triển dịch vận tải; Nhóm giải pháp phát triển các trung tâm phân phối hàng hóa, dịch vụ logistics ở TP. Cần Thơ, các tỉnh Hậu Giang, Kiên Giang, An Giang và Đồng Tháp; Nhóm giải pháp nâng cao năng lực doanh nghiệp, kinh doanh vận tải, dịch vụ logistics; Nhóm giải pháp phát triển nguồn nhân lực và Nhóm giải pháp về cơ chế chính, thủ tục hành chính đối với hoạt động dịch vụ logistics.

Theo tapchigiaothong.vn