Lực lượng đoàn viên thanh niên tham gia sửa chữa lộ

Sửa chữa lộ giao thông nông thôn, đặc biệt là những đoạn sụp lún luôn là một phần việc nặng, huy động nhiều lực lượng đoàn viên thanh niên. Trên địa bàn huyện Đầm Dơi, nhiều tuyến lộ hư hỏng tại vị trí cống xuyên đường, gây cản trở cho người và phương tiện qua lại. Những khu vực sụp lún được các bạn trẻ tận dụng cây gỗ địa phương di chuyển, lấp đất và gia cố để khắc phục tạm. Nhiều đội sửa chữa lộ đã được thành lập và duy trì suốt trong nhiều năm qua và có những đội thực hiện hàng tháng, hàng quý như tại xã Tân Dân.

Phó bí thư chi đoàn ấp Tân Phú, xã Tân Dân, Trịnh Hoàng Phong chia sẽ: “Qua hơn 3 năm thực hiện việc sửa chữa lộ thì hiệu quả rất cao, được nhân dân ủng hộ, đây được xem như là phần việc thường xuyên của chi đoàn, ngoài ra còn phát hoang lộ, giúp đỡ gia đình neo đơn”.

Ông Nguyễn Minh Thịnh, Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp Tân Phú, xã Tân Dân cho biết: “Công trình thanh niên sửa lộ rất hiệu quả, thường xuyên sửa chữa lộ hư tạo điều kiện giao thông đi lại dễ dàng trong ấp, xã được nhân dân đồng tình ủng hộ rất cao”.

Phó bí thư Huyện đoàn, Phạm Thanh Duy cho biết thêm: “Việc sửa chữa lộ giao thông là những công trình phần việc rất nặng, nhưng với quyết tâm cũng như trách nhiệm tuổi trẻ huyện Đầm Dơi sẽ thực hiện nhiều hơn nữa những công trình phần việc này mục đích cuối cùng đảm bảo cho người dân đi lại thuận lợi hơn”.

Ngoài tham gia sửa chữa lộ giao thông, đoàn viên thanh niên còn tham gia nhiều công trình, phần việc góp phần đảm bảo an toàn giao thông. Mỗi công trình, phần việc đều đem lại ý nghĩa phục vụ cho lợi ích cộng đồng.

 Thành Quốc