Bảo dưỡng xe máy ngày mưa và vài lưu ý anh em cần biết

Nước mưa

Có thể nhiều người chưa biết nước mưa đặc biệt là ở các thành phố lớn không hề sạch do tác động của khói bụi trong không khí, đây cũng là nguyên nhân là nhiều chi tiết trên xe máy bị nhanh rỉ sét.

Chính vì vậy, để hạn chế sự rỉ sét nhanh chóng và giúp chiếc xe sạch hơn mình thường sẽ dùng vòi nước xịt bớt đất cát và nước mưa trên xe khi vừa đi về.


Mặc dù không thể làm sạch được xe nhưng phần lớn đất cát sẽ trôi đi hạn chế được các hư hỏng, rửa xe luôn thì tốt nhưng không phải lúc nào cũng có nhiều thời gian để làm điều đó, việc xịt nước chỉ 1-2 phút là xong hiệu quả cũng rất tốt.

Nếu vừa đi qua đường ngập nước thì việc làm này càng cần thiết!

Vài mẹo nhỏ cho các bạn đi tour mùa mưa được thoải mái, an toàn

Hệ thống phanh 

Đây là bộ phận dễ gặp hư hỏng nhất của xe trong mùa mưa. Do tác động của nước mưa đất cát bố thắng rất nhanh mòn và những con heo còn bị kẹt trục trượt.

Nên kiểm tra thường xuyên và đặc biệt là những con heo sử dụng trục trượt, chuyện đất cát lọt vào làm kẹt trục trượt xảy ra rất nhiều và chính mình đã gặp sự cố này.

Kẹt trục trượt sẽ làm xe chạy nặng bố thắng nhanh mòn và lực thắng bị giảm đi, nếu gặp như vậy cần tháo ra vệ sinh và tra mỡ lại cho trục trượt là được.

Các nút và dây thắng 

Do nước mưa đi vào làm các vị trí trên mất đi dầu bôi trơn nên thường rất nặng khi sử dụng, điều này tuy nhỏ nhưng chỉ cần tra dầu lại thì việc sử dụng xe cũng thoải mái, các chi tiết này cũng bền bỉ hơn.

Đi đường ngập nước

Vấn đề quan trọng nếu không may vừa đi từ đường ngập nước về chính là động cơ xe, động cơ và nhiều chi tiết có thể bị vào nước gặp hư hỏng.


Chính vì vậy sau khi đi đường ngập nước về nên kiểm tra lại nhớt bên trong động cơ, nhớt chuyển màu trắng đục tức động cơ đã bị vào nước và cần được thay nhớt ngay.

Trong mùa mưa có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra chính vì vậy càng kỹ sẽ càng an toàn.

 Theo 2banh.vn