Kết nối CarPlay với ô tô có giao diện mới thân thiện và đẹp mắt hơn

Những ứng dụng sẽ có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn, đáp ứng ngày càng cao những chiếc màn hình định dạng rộng đang có mặt trên nhiều dòng xe hơi cũng như là tính năng Siri sẽ không còn hoạt động ở một giao diện riêng biệt.

Về cơ bản, giao diện CarPlay từ iOS 13 vẫn mang cấu trúc sắp xếp nội dung tương tự như lần đầu Apple ra mắt. Với việc nhiều xe hơi bắt đầu sử dụng màn hình định dạng rộng, những nội dung từ các ứng dụng sẽ hiển thị một cách linh hoạt hơn. Chẳng hạn bạn có thể thu nhỏ hiển thị phần bản đồ để có thể theo dõi thêm những nội dung như bài nhạc đang phát, trạng thái thiết bị smarthome từ HomeKit.

Kết nối Apple CarPlay phổ biến trên nhiều mẫu xe hiện nay

Nhiều ứng dụng trong tương lai sẽ được cập nhật với giao diện có khả năng hiển thị nhiều thông tin hơn. Trong ví dụ này ứng dụng lịch đã có khả năng hiển thị chi tiết lịch biểu theo từng khung giờ trên giao diện màn hình rộng.

Tính năng Siri đã được Apple nâng cấp lên khả năng truy cập ở mọi nơi và người dùng có thể triệu tập Siri theo lệnh, nhưng trợ lý giọng nói sẽ không chiếm toàn bộ màn hình nên sẽ không chặn thông tin liên quan.Trợ lý giọng nói hiện cũng hỗ trợ các ứng dụng của bên thứ ba bao gồm Pandora và Waze, vừa được cung cấp cho CarPlay vào năm ngoái. CarPlay có sẵn trong hệ điều hành iOS 13 trên iPhone.

Theo Báo Thanh Niên