Tuy nhiên, người đi xe đạp có thể tìm mua các loại decal phản quang để dán vào xe, giúp các phương tiện giao thông khác nhận biết mình từ xa để an toàn hơn khi di chuyển.

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại decal phản quang để sử dụng cho những mục đích khác nhau như decal phản quang dán vào nón bảo hiểm, decal phản quang dán ở biển báo giao thông, decal phản quang và loại decal dán vào các bộ phận dễ quan sát ở xe máy, xe đạp như viền xe, đuôi xe, thân xe. Trong đó, decal phản quang làm từ chất liệu 3M cho thời gian sử dụng lâu hơn loại decal chất liệu khác cũng như màu sắc đa dạng hơn.

Ưu điểm của chất liệu 3M so với các loại chất liệu decal khác ở điểm khả năng tách lớp kết dính tốt, độ bền uốn dẻo linh hoạt, độ bền màu lâu, hệ số phản quang cao hơn nên cho khả năng phản quang tốt trong điều kiện môi trường tối. Ngoài ra, chất liệu này còn được nhà sản xuất trang bị nhiều công nghệ hiện đại như công nghệ vi lắng kính cường độ cao, lớp phủ bề mặt tốt, nhiều màu sắc để người dùng lựa chọn với mỗi màu sắc có một hệ số phản quang riêng biệt. Không như các loại decal khác khi cần phải hơ nóng để dãn keo cho dễ dán thì decal 3M chỉ cần bóc lớp dính nền ra rồi dán lên vùng cần dán.

Người dùng có thể mua decal phản quang 3M để dán xe đạp ở các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada hoặc cửa hàng chuyên bán vật liệu, keo dán 3M. Giá các loại decal 3M từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng tuỳ theo độ dài của decal cần mua.

Một số lưu ý khi dán viền xe từ decal phản quang 3M:

  • Lau sạch và khô bề mặt cần lau để tăng chất lượng decal khi dán.
  • Lột tấm nền trên decal, dùng miếng nhựa hoặc vật dụng có bề mặt phẳng 5-10cm đẩy các lớp decal theo bề mặt cần dán.
  • Với các bề mặt lớn, cong thì nên vừa dán vừa quan sát phần decal sau dán tránh bị lọt bụi, nổi bóng khí gây mất thẩm mỹ decal.

Theo sgtiepthi.vn