Kiểm tra vi phạm nồng độ cồn đối với người người điều khiển phương tiện có dấu hiệu vi phạm.

Cao điểm xử phạt trước, trong và sau Tết Cổ truyền lần này nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tuân thủ quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Thời điểm tuần tra, xử lý chủ yếu là vào ban đêm, cũng là thời gian thường xảy ra TNGT. Theo quan sát của chúng tôi, cứ khoảng 10 phương tiện kiểm tra, trong đó có ít nhất 1 phương tiện vi phạm nồng độ cồn.

Theo Nghị định 46 của Chính phủ quy định: Người điều khiển xe mô tô vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện sẽ bị phạt tối đa là 4 triệu đồng, kèm theo mức phạt bổ sung là tước giấy phép lái xe từ  3 - 5 tháng, tạm giữ xe 07 ngày, mức phạt này tăng lên 1 triệu đồng so với Nghị định 171 trước đó.

Lực lượng kết hợp tuần tra lưu động vào thời điểm ban đêm.

Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “ Chúng tôi kiên quyết xử lý các lỗi là nguyên nhân trực tiếp hay gián tiếp gây TNGT mà đặc biệt chú ý đối với lỗi sử dụng rượu, bia. Bất cứ giờ nào, ngày nào kể cả ngày Tết nếu vi phạm quá nồng độ cồn cho phép thì chúng tôi đều lập biên bản và giữ phương tiện theo đúng quy định của pháp luật”.

Tết về, vi phạm nồng độ cồn là một trong những lỗi phổ biến nhất mà người điều khiển xe mô tô mắc phải, đồng thời còn là nguyên nhân gây TNGT cao nhất hiện nay. Trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2017 sắp đến, lực lượng CSGT tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm lỗi vi phạm điều khiển xe có nồng độ cồn vượt mức cho phép, nhằm hạn chế tối đa các vụ TNGT do lỗi vi phạm này gây ra trên địa bàn tỉnh./.

 

Trần Chuyển (CTV)