Vừa qua trên mạng xã hội đã đăng tải một camera từ camera an ninh hôm 26/4 tại Crowborough, East Sussex, Anhđã ghi lại kiểu sang đường như muốn “tự sát” của bà mẹ trẻ và hai con nhỏ. Đoạn clip đã gây shock với nhiều người bởi hình ảnh một chiếc ô tô màu đen đang lùi lại đúng lúc người phụ nữ dắt 2 đứa con nhỏ qua đường.

Chỉ trong gang tấc, đứa bé có thể đã bị ô tô đâm. Người mẹ đã cố gắng đập vào kính ô tô để báo cho tài xế có con nhỏ đang chạy vào phía sau ô tô. May mắn, tai nạn đã không xảy ra. Tuy nhiên đây cũng là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh về những hành vi vô ý của mình dành cho trẻ nhỏ.

Những hình ảnh đó không chỉ xuất hiện tại Anh mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Và Việt Nam cũng phải là trường hợp ngoại lệ với những ảnh thót tim này với trẻ nhỏ:

Lái xe với tốc độ rất nhanh, trong khi đứa trẻ đang ngồi dưới sàn xe và thòng chân xuống đường. Nếu gặp chướng ngại vật... quả là không dám tưởng tượng ra.

Trẻ ngồi cheo leo trên chiếc tivi, không gì bảo hộ, lẫn điểm tựa vững chắc cũng không có. Đúng là "cạn lời" với tư thế cực nguy hiểm trong ảnh.

Cũng tương tự như các trường hợp trên, đã qua trên mạng xã hội cũng đăng tải một hình ảnh một bà mẹ “cực ngầu” với hình ảnh một tay đỡ đứa con đang ngủ, một tay cầm lái; người mẹ này vẫn phi xe băng băng trên đoạn đường ngược chiều.

Theo thông tin mà người quay clip cung cấp, vụ việc này diễn ra trên đại lộ Thăng Long (Hà Nội). Người phụ nữ trước khi đi ngược chiều trên tuyến đường thì đã lái xe với thái độ rất liều lĩnh, suýt chút nữa va chạm với xe ô tô khác. Được biết, khoảng 2,3 xe ô tô sau đó đã phải phanh gấp để không đâm vào xe của bà mẹ liều lĩnh này.

Hành động không những gây nguy hiểm cho chính hai mẹ con mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn cho những người tham gia giao thông khác. Sau khi chứng kiến hành động liều mạng của bà mẹ, nhiều người đã tỏ ra vô cùng bức xúc vì độ lỳ lợm, coi thường tính mạng của người phụ nữ.

Nguồn: BáoMới.com