Nhiều năm gần đây, xe đạp điện đã trở nên quen thuộc với nhiều người Việt Nam, đặc biệt là lứa tuổi học sinh chưa đủ tuổi hoặc không thích điều khiển xe máy. Tuy nhiên trong bài này, xedoisong.vn xin giới thiệu đến quý độc giả mẫu xe máy điện tự chế phong cách Honda Cub độc đáo của anh Nguyễn Chí Hiển tại Tây Ninh.

Anh Nguyễn Chí Hiển - chủ nhân chiếc xe điện phong cách Street Cub.

Anh Hiển cũng chính là người độ chiếc Honda Chaly phong cách bánh béo, phuộc “hành trình ngược”và Honda Super Cub độ động cơ “2 thì” máy phát điện mà Xedoisong.vn gửi đến quý độc giả trước đó. 

Chia sẻ với xedoisong.vn, anh Hiển nói: “Phần khung sườn được tận dụng của chiếc Honda Cub cũ. Mình tinh chỉnh lại vài chi tiết như cắt đuôi, thu gọn lại nhằm giảm trọng lượng cũng như tạo diện mạo mới cho xe.” 

Phần động cơ 50cc của xe nguyên bản đã được thay thế bằng động cơ điện 48V. Điện năng cho động cơ điện hoạt động được cung cấp từ 04 ắc-quy 12V đấu nối tiếp, với hiệu điện thế tổng cộng là 48V. Thời gian sạc đầy khoảng 6 tiếng và xe đi được gần 40km.

Anh Hiển nói thêm: “Xe đạt tốc độ tối đa gần 50km/h, mình thực hiện dự án này để thoả mãn niềm đam mê chế tạo, nên không theo quy tắc nào từ màu sơn, kiểu dáng.” Được biết, thời gian thực hiện bản độ này trong 2 tháng. 

Theo Nghe nhìn Việt Nam