Jaguar I-Pace 2019 vượt quãng đường 360 km chỉ với một lần sạc điện Xuất phát từ London (Anh) đi Brussel (Bỉ), chiếc crossover điện Jaguar I-Pace 2019 hoàn thành quãng đường 369 km chỉ với một lần sạc.

Nằm trong chiến dịch quảng bá chiếc xe điện đầu tiên của hãng trên toàn cầu, Jaguar đã đặt ra thử thách cho chiếc I-Pace: hoàn thành quãng đường từ Anh đến Bỉ chỉ với một lần sạc duy nhất.

Cụ thể, lịch trình mà chiếc I-Pace phải vượt qua là xuất phát từ ngân hàng Nam London (Anh) đến Brussels (Bỉ), vượt qua đường hầm eo biển Manche - một kỳ quan của thế giới hiện đại. 

Thông thường,các phương tiện phải được chuyên chở bằng tàu cao tốc để vượt đường hầm eo biển Manche. Tuy nhiên, chiếc crossover điện của Jaguar được phê chuẩn để hoàn thành 50,45 km chiều dài của đường hầm này.

Đường hầm eo biển Manche hay còn gọi là đường hầm eo biển Anh (Channel Tunnel) là hầm đường sắt dài 50,45 km bên dưới eo biển Manche, nối Folkestone (Anh) với phía bắc nước Pháp. Được khởi công năm 1987 và hoàn thành năm 1994, đường hầm eo biển Manche gồm 3,3 km thuộc đất Pháp; 9,3 km bên phía Anh và 37,9 km ngầm dưới biển.

Được cầm lái bởi kỹ sư Stephen Boulter của Jaguar, chiếc I-Pace vượt qua đường hầm một cách dễ dàng và tiếp tục đi về phía đông. Khi đến trung tâm Brussels, pin của I-Pace vẫn còn 8%, đủ để chạy thêm 32 km nữa.

So với con số 470 km mà Jaguar công bố trước đây, I-Pace vẫn thiếu đến gần 100 km nếu cộng thêm cả quãng đường tương đương 8% pin còn lại. Dù còn khá xa với quãng đường mong muốn, gói pin công suất 90 kWh của I-Pace vẫn đủ cho một cuộc hành trình thú vị.

Để tối ưu quãng đường có thể đi được, I-Pace có thể tự tính toán để đưa ra lộ trình phù hợp với thói quen lái xe của chủ xe. Qua đó, xe có thể tiết kiệm được đáng kể lượng năng lượng tiêu hao. Trong trường hợp xe gần hết pin nhưng vẫn chưa đến nơi, xe sẽ sử dụng hệ thống định vị và bản đồ để tìm ra những trạm sạc điện gần bạn nhất. Bộ sạc nhanh 100 kW của Jaguar có thể cung cấp năng lượng cho 100 km chỉ với 15 phút sạc.

Ra mắt hồi đầu năm nay, I-Pace là mẫu xe chạy hoàn toàn băng điện đầu tiên của Jaguar. Chiếc crossover này được trang bị 2 động cơ điện nằm độc lập trên trục trước và sau cho tổng công suất 394 mã lực và mô-men xoắn cực đại 696 Nm. Xe sở hữu hệ thống pin lithium-ion 90 kWh cho quãng đường hoạt động lên đến 470 km và khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 4,5 giây.

Theo zing.vn