Các công trình lộ bê tông hoàn thành, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân địa phương.

 Xác định giao thông là mạch máu của nền kinh tế, xã hội, thu hút đầu tư, nâng cao dân trí, phục vụ dân sinh, khai thác các thế mạnh của địa phương, nhiều năm qua, xã Nguyễn Việt Khái đã tập trung lãnh, chỉ đạo tạo mọi điều kiện thuận lợi, cũng như tháo gỡ khó khăn để triển hạ tầng giao thông, nhất là giao thông nông thôn.

Với việc phát huy sức mạnh nội lực và sự tranh thủ sự đầu tư  của Nhà nước và các tổ chức xã hội, đến nay toàn xã có trên 67 ngàn mét lộ bê tông và gần 60 cây cầu cơ bản nối liền các tuyến giao thông chính trong xã.

Ông Bùi Văn Bảo, ấp Cơi 6, xã Nguyễn Việt Khái phấn khởi cho biết: Có con lộ đi ngang qua nhà, tôi thấy hết sức sung sướng. Trước mắt là con cháu đến trường dễ dàng, người dân đi lại sạch sẽ, thuận tiện cho việc giao lưu, mua bán”.

Qua từng năm, phong trào làm lộ giao thông nông thôn ở xã Nguyễn Việt Khái càng phát triển mạnh mẽ. Những tuyến đường đất sình lầy ở vùng quê nay được thay thế bằng lộ bê-tông, thuận lợi cho việc đi lại của nhân dân địa phương. Đặc biệt là các em học sinh thuận tiện trong việc đến trường.

Kết quả trên cho thấy sự hưởng ứng, đồng thuận cao của nhân dân trong xã  với phong trào làm  lộ giao thông nông thôn.  Chính sự đồng thuận giữa ý Đảng - lòng dân mà những con đường bê-tông ở xã Nguyễn Việt Khái cứ dài thêm ra.

Để đạt được kết quả vừa nêu, yếu tố quan trọng hàng đầu là các địa phương đã làm tốt công tác tuyên truyền vận động, có giải pháp phù hợp trong triển khai thực hiện, phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở theo phương châm “ dân biết, dân bàn, dân kiểm”.

Trên từng công trình đều có sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của người dân.

Ông Lữ Hoàng Hiền, Phó Chủ tịch ủy ban nhân dân xã Nguyễn Việt Khái cho biết:  “Ðặc thù là xã  ven biển nên khó khăn lớn nhất chính là việc đi lại, trao đổi hàng hoá chưa thuận tiện. Xác định được huyết mạch cho sự phát triển chính là hạ tầng giao thông, những năm qua địa phương đã chỉ đạo quyết liệt trong xây dựng mạng lưới này. Ðiều đáng mừng là trong xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chúng tôi nhận được sự đồng thuận cao của quần chúng Nhân dân. Trên từng tuyến đường đều in đậm dấu ấn của người dân địa phương. Sự đoàn kết, nhất trí này chính là động lực để chúng tôi bước tiếp trong chặng đường nông thôn mới  tiếp theo”.

Là xã ven biển, phần lớn địa bàn là rừng, sông nuớc chằng chịt nên việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn nói chung, làm lộ nói riêng hết sức khó khăn và tốn kém. Do đó, đạt đuợc kết quả trên là một cố gắng lớn, thể hiện sự chung sức của Đảng bộ, nhân dân. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, xã Nguyễn Việt Khái sẽ tranh thủ sự ủng hộ của huyện cũng như tiếp tục vận động các nguồn nội lực, ngoại lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, trong đó ưu tiên xây dựng giao thông nông thôn nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn, tạo điều kiện thuận lợi trong giao lưu văn hóa và thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng nông thôn mới.     

Anh Phan