Vào thời điểm này, chắc hẳn bất kì ai trong chúng ta cũng đã thấy được những lợi ích và cả sự ức chế mà những dịch vụ vận tải như Grab và Uber mang lại. Một trong những lý do đem đến thành công cho Uber và Grab là do họ có thể tối ưu hóa lợi ích về kinh tế cũng như thời gian cho khách hàng.

Uber đã công bố một dự án mới của họ. Đó là một hệ thống xe đạp điện phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, dự kiến sẽ được triển khai đầu tiên tại thành phố San Francisco vào đầu tuần sau.

Những chiếc xe được Uber gọi dưới tên "JUMP" và sẽ được đánh số thứ tự để điểm soát. Ánh: Uber.

Việc gọi xe cũng đơn giản không kém so với UberX (ô tô) và Uber Motor (xe máy). Người dùng chỉ cần truy cập vào mục "bike" sau khi nhấn vào kí hiệu tùy chọn ở góc trên màn hình bên trái. Sau đó, họ sẽ nhìn thấy và có thể lựa chọn trên bản đồ một trong những chiếc xe gần họ nhất.

Hướng dẫn truy cập dịch vụ Uber Bike. Ánh: Uber.

Sau khi lựa chọn, ứng dụng Uber sẽ hiển thị bản đồ để giúp người sử dụng tới được vị trí lấy xe trong thời gian ngắn nhất. Khi đến đích của hành trình, Uber sẽ hướng dẫn người sử dụng khóa xe tại một số công viên gần nhất, nơi mà họ đã có liên kết từ trước.

Xác nhận chọn và sử dụng xe. Ánh: Uber.

Việc sử dụng xe đạp thay cho xe máy và ô tô là một biện pháp bảo vệ môi trường hiệu quả. Chắc chắn bước tiến mới này sẽ phần nào làm giảm áp lực mà Uber liên tục phải gánh chịu từ nhiều nhà lãnh đạo trên khắp thế giới.

Theo autopro