Các ngày qua, trên địa bàn tỉnh mưa nhiều, làm một số vị trí trên tuyến đường Võ Văn Kiệt đi về cụm khu Khí – Điện – Đạm bị hư hỏng cục bộ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Nhiều nơi do không có hệ thống thoát nước, bị ứ đọng nước mặt đường, khi xe có tải trọng lớn lưu thông dẫn đến bị hư hỏng nặng. Mặt đường bị sụp sâu có chổ nửa mét, lại ngập nước nên rất nguy hiểm đối với người và phương tiện qua lại.

         Đoạn đường bị hư hỏng cục bộ trước nhà điều hành Khí – Điện – Đạm

Ông Nguyễn Thành Gia, Giám đốc Ban Quản lý duy tu, sửa chữa công trình giao thông, thuộc Sở Giao thông vận tải cho biết: “thời gian qua, đơn vị duy tu đã đổ đá cấp phối duy tu, sửa chữa các đoạn đường bị hư hỏng, nhưng do một số nơi không có hệ thống thoát nước, nên khi duy tu một thời gian đường tiếp tục bị hư hỏng. Đơn vị đã khảo sát và chỉ đạo duy tu, sửa chữa ngay một số đoạn đường bị hư hỏng nặng đảm bảo lưu thông”.

            Do không có hệ thống thoát nước, đoạn đường này thường xuyên bị hư hỏng

Để đảm bảo hiệu quả khai thác kết cấu hạ tầng giao thông, thiết nghĩ trong thời gian tới tỉnh cần đầu tư đồng bộ gữa đường và các công trình phụ trợ như hệ thống thoát nước, cáp quang, đường điện,... tránh tình trạng có đường nhưng thiếu hệ thống thoát nước, hoặc phải đào lên thi công hệ thống cáp quang, vừa mất mỹ quan, vừa không đảm bảo tuổi thọ công trình./.

                                                                                  Bài và ảnh: Khánh Ngọc