Lực lượng CSGT tuần tra lưu động vào ban đêm trên các tuyến đường chính nội ô TP. Cà Mau.

Hàng năm, trong đêm giao thừa người dân đi lại rất đông, phương tiện lưu thông có thể sẽ bị ùn tắc cục bộ. Chính vì vậy, lực lượng CSGT đã chuẩn bị kế hoạch phân luồng, phân tuyến cụ thể không để ùn tắc giao thông kéo dài. Trong thời điểm trước đêm giao thừa, công tác tuần tra, kiểm soát hàng đêm được tăng cường, theo đó vừa xử lý nghiêm các lỗi vi phạm vừa tuyên truyền cho người dân về cách điều khiển phương tiện sao cho an toàn nhất, trong đó cần chú ý đến tốc độ, khoảng cách, đi đúng phần đường, làn

Phương án phân luồng ưu tiên tuyến đường nào là đường chính, tuyến đường nào đường phụ để khi có tình huống ùn tắc giao thông thì được giải tỏa, phân luồng ngay nhằm hạn chế bớt việc ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm. Tuy năm nay trong đêm giao thừa không có bắn pháo bông chào mừng nhưng Phòng CSGT, Công an tỉnh vẫn huy động lực lượng đông nhất, phối hợp cùng ngành chức năng và các huyện, thành phố túc trực, hướng dẫn tại những điểm tổ chức sự kiện, những nơi người dân tập trung đón giao thừa.

Đại tá Võ Hoàng Nhớ, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Cà Mau, cho biết: “Phối hợp với Công an TP. Cà Mau và các ngành chức năng để phân luồng, phân làn, mở nhiều tuyến để tránh tình trạng xe quá đông. chúng tôi chuyển hướng mở phân luồng để lưu lượng phương tiện hoạt động đảm bảo an toàn, không để ùn tắc giao thông kéo dài và không để ảnh hưởng đến TNGT trong đêm giao thừa.”.

Tết Cổ truyền cũng là thời điểm lực lượng CSGT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát vào ban đêm nhằm đảm bảo trật tự ATGT nhất là đêm giao thừa.

Trần Chuyển (CTV)