Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 30/7/2018: Hiện trường vụ tai nạn khiến xe 16 chỗ bị nát phần đầu.

Ô tô 16 chỗ trên đường rước dâu gặp nạn, 13 người tử vong

Khoảng 2h15 ngày 30/7, tại Km950+700 trên QL1 đoạn qua Uất Lũy (xã Điện Minh, TX Điện Bàn, Quảng Nam) xảy ra vụ TNGT thảm khốc khiến 13 người chết, 4 người bị thương.

Theo đó, vào thời điểm trên, xe khách mang BKS: 75B - 000.52 16 chỗ chở theo đoàn người đi rước dâu lưu thông trên QL1 theo hướng Bắc - Nam. Đến Km 950+700 bất ngờ xảy ra va chạm với xe đầu kéo BKS: 51D - 411.21 kéo theo rơ móc mang BKS: 51R - 215.75 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến phần đầu chiếc xe khách nát vụn. Những người chết và bị thương được xác định đều ngồi trên ô tô 16 chỗ. Các nạn nhân bị thương được người dân khẩn trương đưa vào bệnh viện Đa khoa khu vực Bắc Quảng Nam cấp cứu. Số người chết được xác định ban đầu là 13 người.

Hiện trường xảy ra vụ TNGT đường sắt làm 2 vợ chồng tử vong

Băng qua đường sắt, 2 vợ chồng chết thảm

Ngày 29/7, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn giao thông đường sắt làm 2 người tử vong tại chỗ.

Theo đó, vào 7h25 sáng 29/7, một người đàn ông điều khiển xe máy chở theo vợ (chưa xác định được danh tính) khi đi đến Km 210+070 thuộc khu gian Thị Long - Văn Trai (đoạn qua địa bàn xã Các Sơn, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) thì bất ngờ bị tàu hỏa SE20 lưu thông theo hướng Nam - Bắc tông vào.

Hậu quả của cú tông đã khiến hai người đi xe máy văng xuống ruộng và tử vong tại chỗ. Ngay sau khi sự việc xảy ra, những người điều khiển trên đoàn tàu đã dừng lại 30 phút và phối hợp với chính quyền địa phương xử lý.

Đoàn xe từ tỉnh Champasak chở hàng cứu trợ đến Attapeu (Lào) đã bị lật xuống sông Xenamnoy khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch (Ảnh: Người đưa tin)

Xe chở hàng cứu trợ lật xuống sông, 1 người tử vong

Sáng 29/7, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng đã xảy ra khi đoàn xe từ tỉnh Champasak chở hàng cứu trợ đến Attapeu (Lào) đã bị lật xuống sông Xenamnoy khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn đau lòng xảy ra vào khoảng 9h00 ngày 29/7. Thời điểm này, đoàn xe chở hàng hóa từ Champasak sang tỉnh Attapeu (Lào) cứu trợ cho những người dân vùng lũ bị ảnh hưởng bởi sự cố vỡ đập thủy điện.

Khi đi qua chiếc cầu bắc qua sông Xenamnoy, thuộc huyện Paksong, tỉnh Champasak cách Attapeu khoảng 100km, chiếc xe bị mất lái, lao thẳng xuống sông. Vụ tai nạn đã khiến anh Boman Chanthavomxa, trú tại bản Phaxay, huyện Xayphuthoong, tỉnh Savanthakhet tử vong tại chỗ, 2 người ngồi trên xe bị thương nặng hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Người dân giải cứu tài xế mắc kẹt trong cabin

Người dân phá cửa cứu tài xế mắc kẹt trong cabin sau TNGT

Thông tin ban đầu, khoảng 12h40 ngày 29/7, xe tải mang BKS: 88C - 015.65 đang lưu thông trên QL2 đường Tuyên Quang - Hà Giang, khi xe đến Km20 đoạn qua địa phận huyện Hàm Yên (tỉnh Tuyên Quang) bất ngờ đâm trực diện vào xe tải BKS: 34C - 187.24 lưu thông chiều ngược lại.

Cú va chạm mạnh khiến tài xế xe tải BKS: 34C - 187.24 bị thương nặng, mắc kẹt trong cabin. Ngay lập tức, người dân xung quanh đã hô hào nhau, dùng xà ben phá cửa giải cứu lái xe này và đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Vụ tai nạn khiến tuyến đường bị ách tắc nhẹ, lực lượng chức năng nhận tin báo đã nhanh chóng có mặt phân luồng giao thông, khám nghiệm hiện trường.

Người đàn ông lao qua đường sắt, bị tàu hỏa tông tử vong tại chỗ

Tàu Thống Nhất đang chạy chậm vào ga bất ngờ người đàn ông tạt qua đầu tàu đã bị tàu tông văng sang bên kia đường tử vong sau đó.

Vụ tai nạn đường sắt xảy ra lúc 22h đêm 29-7 trên đường sắt phía bắc ga Đông Hà thuộc đường Lê Thánh Tôn, thị xã Đông Hà, Quảng Trị.

Theo đó vào thời gian trên, tàu số hiệu SE7 lưu thông từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh, khi đến phía bắc ga, tàu đang chạy chậm vào ga thì một người đàn ông khoảng 40 tuổi lao từ mép đường sắt lên trước đầu tàu ngay gần chòi gác ghi.

Cú “cắt đầu” quá nhanh của nạn nhân đã khiến tàu không phanh kịp nên đã đâm văng người đàn ông sang trái đường chấn thương nặng, tử vong sau đó.

Thi thể người đàn ông tại hiện trường

Sau khi xảy ra tại nạn, tàu SE7 phải dừng khẩn cấp xử lý vụ tai nạn.

Như vậy chỉ trong một ngày trên tuyến đường sắt đã xảy ra hai vụ tai nạn tàu hỏa làm 3 người thiệt mạng. Trước đó vào sáng cùng ngày, hai vợ chồng điều khiển xe máy qua đường dân sinh đã bị tàu SE20 cán chết tại Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Tàu SE phải dừng lại xử lý tai nạn

Tổng hợp từ Báo Giao Thông, CAO, Dailo.vn.