App gọi xe công nghệ bỏ thu phí khách hàng dịp lễ 30-4 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Dịp cao điểm lễ 30-4, khách hàng vẫn thoải mái đặt app xe công nghệ như Grab, Be, Baemin có ngay tài xế nhận cuốc, không phải chờ lâu. Trung bình tài xế xác nhận và đón khách 3-7 phút, tùy thời điểm.

Tại "điểm nóng" sân bay Tân Sơn Nhất - khu vực có nhu cầu khách hàng đặt xe cao, lượng tài xế công nghệ luôn đông đúc.

Anh Nguyễn Thanh Ca, tài xế xe công nghệ bốn bánh, cho biết vài ngày qua "bội thu" cuốc xe ở sân bay. Lượng khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ cao, đặc biệt là ở chiều đi. 

"Tôi khởi động ngày hoạt động chạy xe từ 3h sáng, đón khách có chuyến bay sớm. Tài xế được tăng thưởng khi hoàn thành cuốc xe. Sự thay đổi này tài xế ủng hộ lắm" - anh Ca nói.

Theo các app gọi xe, nhu cầu di chuyển, đặt đồ ăn tăng mạnh từ ngày 29 đến 4-5, việc duy trì lượng đối tác tài xế hoạt động trong giai đoạn này vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng dịch vụ. 

Điểm mới dịp lễ năm nay, ba ứng dụng gọi xe, giao đồ ăn đã bỏ chính sách phụ thu phụ phí với khách hàng như mọi năm. Thông thường, cứ đến cao điểm lễ, Tết, app gọi xe thu phụ phí 5.000 - 15.000 đồng/cuốc xe để hỗ trợ tài xế, tạo hấp dẫn đối tác tham gia hoạt động. 

Grab, Be, Baemin cho hay hãng đưa ra một số chương trình ưu đãi như giảm giá chuyến xe đi hoặc rời sân bay, giảm giá đơn hàng đặt đồ ăn.

Khách đặt xe công nghệ ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Với Grab, tài xế chạy xe hai bánh Grabbike sẽ thưởng 15.000 đồng/ngày nếu hoàn thành đủ chỉ tiêu, trong đó khuyến khích tài xế đón xe ở sân bay, bến xe. Chương trình được áp dụng với tài xế 4 bánh GrabCar với mức thưởng 50.000 đồng/ngày. 

Còn Be bỏ thu phụ phí khách dịp lễ, áp dụng từ nay đến 3-5. Tài xế beCar tại Hà Nội và TP.HCM có thể được thưởng 700.000-1.500.000 đồng nếu hoàn thành 100-150 chuyến. 

 

Tài xế giao đồ ăn beFood cũng được thưởng 150.000-400.000 đồng nếu hoàn thành số đơn hàng theo quy định.

Tương tự, ứng dụng giao đồ ăn Baemin cũng không thu phụ phí dịp lễ. Với tài xế thì các đơn hàng hoàn thành trong khung giờ cao điểm ăn uống từ ngày 29-4 đến 1-5 sẽ được thưởng thêm 4.000-5.000 đồng/đơn.

Dịch vụ giao đồ ăn đắt khách dịp lễ 30-4. Tài xế tăng thêm thu nhập, đơn hàng nổ liên tục - Ảnh: CÔNG TRUNG

Các app bỏ, Gojek lại thu phí

Trong khi các app đối thủ cạnh tranh như Grab, Be, Baemin bỏ thu phụ phí với khách hàng nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dân và tài xế trong dịp lễ, chỉ duy nhất Gojek thu phụ phí lễ trên mỗi đơn hàng.

Các dịch vụ xe 2 bánh như GoRide (di chuyển), GoFood (đặt đồ ăn), GoSend (giao hàng) áp dụng mức phí 3.000-7.000 đồng/đơn hàng tùy thị trường và khung giờ. Dịch vụ đặt ô tô GoCar cũng thu 10.000-15.000 đồng tùy vào thị trường và khung giờ ngày lễ.

Theo Báo Tuổi Trẻ