Những hệ thống hỗ trợ người lái đang trở thành một phần không thể thiếu trên những mẫu xe hiện đại. Những công nghệ mới này có thể giúp cứu mạng hàng triệu người mỗi năm, hiểu được điều đó, Lexus mới đây đã công bố hãng sẽ trang bị cho tất cả những mẫu xe của mình hệ thống an toàn Safety System + bắt đầu từ đời xe 2020.

Hệ thống này sẽ bao gồm nhiều công nghệ an toàn khác nhau kể cả cảnh báo trước va chạm với chức năng phát hiện người đi bộ. Chiếc xe sẽ quét đường đi phía trước để phát hiện và sẽ cảnh báo người lái bằng cả hai biện pháp là âm thanh và hình ảnh khi phát hiện chướng ngại. Nếu người lái không phản hồi, xe sẽ tự động thắng nhằm tránh hoặc giảm thiểu mức độ nghiêm trọng nếu tai nạn là điều không thể tránh khỏi.

Gói trang bị an toàn này còn bao gồm thêm hệ thống cảnh báo lệch làn đường. Hệ thống này sẽ bao gồm nhiều camera độ phân giải cao để quét vạch đường giúp xác định vị trí của xe. Nếu chiếc xe bắt đầu chuyển làn không theo ý muốn, hệ thống sẽ bảnh báo bằng những phương pháp như trên kèm theo việc rung vô-lăng.

Một công nghệ khác phải kể đến trong gói trang bị an toàn của Lexus dành cho những mẫu xe của mình là hệ thống đèn chiếu xa tự động. Hệ thống này có thể tự động kích hoạt đèn chiếu xa nếu nhận thấy đường phía trước không có xe cùng chiều và cả ngược chiều. Nó cũng sẽ tự động để đèn về chế độ thông thường khi phát hiện đèn hậu xe phía trước hoặc đèn của xe đi ngược chiều.

Công nghệ cuối cùng sẽ xuất hiện trên các mẫu xe Lexus kể từ năm sau là hệ thống cruise control sử dụng radar để quét môi trường xung quanh. Hệ thống này sẽ có khả năng kiểm tra tốc độ của những xe xung quanh nhằm cung cấp cho xe một tốc độ an toàn trong dòng xe lưu thông.

Lexus cho biết, việc trang bị gói an toàn Safety System + cho xe của hãng là một trong những nỗ lực của họ giúp hạn chế tai nạn giao thông trên khắp thế giới. Điều này rõ ràng là cần rất nhiều thời gian và cần nỗ lực chung của các hãng xe, không phải một mình Lexus.

Theo VOV