Theo đó, công tác phối hợp kiểm tra xe tải trên các tuyến đường xung yếu trên diễn ra 7 đợt/ tháng, tập trung vào các lỗi như: chở quá tải, xếp hàng hóa cồng kềnh, vận chuyển động vật cấm, chở hàng hóa chung với hàng khách,… Do được lập kế hoạch và triển khai thực hiện từ đầu năm 2016 nên tình hình xe tải vi phạm được kiềm chế đáng kể, trong đó có lỗi vi phạm chở quá tải. So với cùng kỳ năm 2015 lỗi vi phạm này giảm hơn 50%.

Thanh tra Giao thông tỉnh phối hợp với Công an huyện Thới Bình kiểm soát xe tải.

Anh Lê Hồng Pho là tài xế lái xe tải trình bày:“ Bản thân  đảm bảo giữ đúng trọng tải đi trên tuyến đường để giữ an toàn giao thông đối với mình và đối với người lưu hành chung với mình.”.

Thời gian kiểm tra xe tải được thực hiện cả ban ngày lẫn ban đêm, qua đó chấn chỉnh lại các hoạt động vận tải hàng hóa tại đây, nhất là đối với xe chở quá tải trọng cho phép. Ngoài công tác kiểm tra cơ bản trên, lực lượng phối hợp còn tập trung đẩy mạnh xử lý lỗi vi phạm về kỹ thuật thường là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông do xe tải gây ra, như: lốp xe bị mòn, phanh không đạt yêu cầu, hệ thống đèn chiếu sáng thiếu,…

Ông Nguyễn Trung Thành Đông, Đội trưởng Đội Thanh tra số 2, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải tỉnh Cà Mau cho biết: “Được sự chỉ đạo của lãnh đạo sở Đội Thanh tra số 2 phối hợp với cảnh sát, trong đó có nhận nhiệm vụ cân tải ở địa phương, qua đó có tính tuyên truyền để nhắc nhở người lái phương tiện thực hiện đúng với tải trọng. Vì vậy tình hình xe quá tải  thời gian qua giảm dần.”.

Thanh tra Giao thông tỉnh kiểm tra giấy tờ đối với xe tải trên đường hành lang ven biển phía Nam.

Đây được xem là công tác phối hợp kiểm tra cần thiết trước tình trạng xe tải chạy lấn tuyến, dư tải trọng thường xuyên hoạt động trên địa bàn huyện Thới Bình, nhất là trên tuyến đường hành lang ven biển phía Nam, Quốc lộ 63. Thời gian tới, công tác phối hợp giữa Đội Thanh tra số 2 với lực lượng CSGT huyện Thới Bình sẽ tiếp tục thực hiện nhiệm vụ trọng tâm này, kiên quyết xử lý nghiêm các lỗi vi phạm đối với xe tải./.

Trần Chuyển (CTV)