Quang cảnh lớp tập huấn.             

Trung tá Lý Trường Thiện, Đội trưởng Đội tuyên truyền, xử lý thuộc Phòng Cảnh sát giao thông báo cáo các chuyên đề về tình hình tai nạn giao thông trong nước, tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Cà Mau, các nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông hiện nay, các biện pháp phòng tránh. Ngoài ra, Trung tá Lý Trường Thiện còn phân tích thêm tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông trong đối tượng thanh thiếu niên có chiều hướng gia tăng hiện nay, trong đó có rất nhiều các em học sinh, sinh viên, do đó cần có sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên.

Theo Trung tá Lý Trường Thiện “giáo dục an toàn giao thông cho các em học sinh ngay từ cấp mầm non, tiểu học sẽ giúp các em sớm có được ý thức về trật tự an toàn giao thông, đây là nền tảng để xây dựng văn hóa giao thông một cách nhanh và bền vững nhất khi các em trưởng thành”. Tuy nhiên, Nhà trường cũng phải thường xuyên tuyên truyền, giáo dục các em học sinh cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông, đây là lứa tuổi các em hiếu động, ra đường thường hay đùa giỡn, phóng nhanh, lạng lách rất dễ xảy ra tai nạn giao thông. Biện pháp tuyên truyền, giáo dục là giải pháp quan trọng, mang tính hiệu quả lâu dài, công tác kiểm tra, xử lý của các lực lượng chức năng mang tính chất răn đe, bổ trợ thêm cho công tác tuyên truyền. Do đó, vào các buổi sinh hoạt lớp hàng tuần, giáo viên nên đưa nội dung an toàn giao thông để sinh hoạt, nhắc nhỡ học sinh lớp mình.

Trung tá Lý Trường Thiện, báo cáo chuyên đề về ATGT.

Sau chuyên đề của Trung tá Lý Trường Thiện, các thầy, cô còn được nghe các tuyên truyền viên của Ban An toàn giao thông tỉnh hướng dẫn cách xây dựng kế hoạch công tác tuyên truyền an toàn giao thông đối với học sinh, phương pháp, kỹ năng tuyên truyền miệng về an toàn giao thông

Sau lớp tập huấn này, các huyện, thành phố sẽ tổ chức tập huấn thêm cho các thầy cô ở các trường, đảm bảo mỗi trường đều có thầy, cô làm công tác tuyên truyền về an toàn giao thông.

Được biết, lớp tập huấn này nằm trong chương trình phối hợp giữa Ban An toàn giao thông tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo trong công tác tuyên truyền, giáo dục về an toàn giao thông. Dự kiến trung tuần tháng 12 năm 2016 hai đơn vị sẽ phối hợp tổ chức Hội thi Giáo viên với an toàn giao thông tại thành phố Cà Mau.

Khánh Ngọc